Mỗi lớp tập huấn bao gồm 30 học viên là bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng và phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú, bà mẹ có con dưới 2 tuổi. Các học viên được các cán bộ chuyên môn truyền đạt các kiến thức về kỹ năng chăm sóc dinh dưỡng và hướng dẫn thực hành kỹ thuật chế biến thức ăn bổ sung.
Quy trình chế biến thực phẩm bổ sung cho trẻ được các bà mẹ thực hành hằng ngày, tuy nhiên việc thực hiện sai quy trình, chưa biết tận dụng nguồn thực phẩm sẵn có là những sai lầm các bà mẹ thường hay gặp phải. Trong quá trình hướng dẫn kỹ thuật chế biến thức ăn, các học viên được quan sát, giới thiệu các nhóm thực phẩm và trực tiếp thực hành chế biến thức ăn cho trẻ, các bà mẹ đã rất mạnh dạn tham gia thực hành nấu cháo cho các bé. Các trẻ có thể sử dụng trực tiếp ngay sau đó để đánh giá bữa ăn.
Qua tập huấn, các bà mẹ đã nhận thấy những kỹ năng chế biến thức ăn cho trẻ rất quan trọng, đặc biệt là cách tận dụng những nguồn thực phẩm tại địa phương là thực tế với tình hình kinh tế của bà mẹ. Và mong muốn sẽ được tiếp tục tham gia các lớp tập huấn như thế này, vì nó thật sự hữu ích và thiết thực với cuộc sống./.
Một số hình ảnh các buổi tập huấn:
Các bà mẹ lắng nghe quy trình chế biến bữa ăn bổ sung
Cán bộ khoa PCBKLN-DD hướng dẫn thực hành kỹ thuật nấu ăn mẫu
Các bà mẹ thực hành nấu bữa ăn dưới sự hỗ trợ của cán bộ chuyên môn
Giới thiệu các nhóm thực phẩm hằng ngày
Các mẹ chăm chú lắng nghe và theo dõi các bước thực hành
Bột trứng gà rau ngót ( màu xanh), cháo tôm bí đỏ ( màu vàng), cháo rau dền thịt nạt vằm ( màu hồng) thơm ngon bổ dưỡng
Các bé được thưởng thức ngay sau khi nấu
Các bé được thưởng thức ngay sau khi nấu
Các bé được thưởng thức ngay sau khi nấu