Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.097.193
Truy cập hiện tại 2.022

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền kiểm tra công tác y tế trường học, phòng chống dịch và an toàn thực phẩm tại các trường học.
Lượt đọc 374Ngày cập nhật 29/10/2024

   Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện Quảng Điền, cũng như kiểm tra công tác Y tế trường học, phòng chống dịch bệnh trong nhà trường. Từ ngày 16/10/2024 đến ngày 24/10/2024, Trung tâm Y tế Quảng Điền phối hợp với Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện tiến hành kiểm tra tại các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện.

 

   Theo kế hoạch, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 24 trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện. Đoàn kiểm tra đã tập trung kiểm tra các văn bản, hồ sơ công tác tổ chức và kế hoạch hoạt động y tế trường học, các điều kiện cơ sở vật chất … đáp ứng điều kiện dạy và học. Các trường đều có bố trí phòng y tế riêng biệt với giường kê, thiết bị làm việc thông thường, cân, thước đo, huyết áp, nhiệt kế, bảng kiểm tra thị lực, bộ nẹp chân, tay và một số thuốc thiết yếu phục vụ cho công tác sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh theo quy định tại Quyết định 1221/QĐ-BYT ngày 07/4/2008.         

   Đánh giá về an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú, các trường đã tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến. Một số trường được trang bị tủ sấy tiệt trùng bát đĩa. Dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín riêng biệt. Nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, mũ. Việc lưu mẫu thức ăn, kiểm thực 3 bước được thực hiện đúng quy định… Ngoài ra, các trường cũng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp thực phẩm, giấy khám sức khỏe và tập huấn an toàn thực phẩm của nhân viên tham gia chế biến thức ăn...

   Đánh giá về công tác Phòng chống dịch, các trường học trên địa bàn huyện đã có sự chủ động và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho học sinh. Công tác truyền thông nâng cao kiến thức giáo dục sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, học sinh được thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức.

   Đoàn kiểm tra đã phát hiện, góp ý một số thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện, từ đó đề xuất giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng công tác y tế trường học, phòng chống dịch và an toàn thực phẩm. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, ban giám hiệu nhà trường đã ghi nhận, tiến hành khắc phục sớm những mặt tồn tại, thiếu sót; đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn./.

Một số hình ảnh:

Thúy Diệu, Cẩm Vân- TTYT huyện Quảng Điền
Các tin khác
Xem theo ngày