Tìm kiếm tin tức

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại cho cán bộ Đoàn tại Thị đoàn Hương Thủy. Với lực lượng tham gia tập huấn lần này là cán bộ đoàn, ban tổ chức mong muốn người tham gia sẽ trở thành những hạt nhân để tiếp tục lan tỏa và giúp thanh niên tại địa phương nâng cao kiến thức về công tác phòng chống, HIV/AIDS.

 

 

Tại buổi tập huấn, các cán bộ đoàn và đoàn viên của thị đoàn Hương Thủy đã được các báo cáo viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã truyền tải nhiều nội dung như: Tình hình dịch tễ HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh; Các kiến thức chung về HIV/AIDS; Kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ đoàn; Giới thiệu và cập nhật tình hình nhiễm trong nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ cao (MSM); Hướng dẫn về trang web tuxetnghiem.vn và các thao tác tự xét nghiệm bằng nước bọt tại nhà; giới thiệu dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP).

HIV/AIDS đang là hiểm họa đối với loài người nói chung và thanh niên nói riêng. Phòng ngừa, ngăn chặn sự lan rộng của đại dịch này là trách nhiệm của mọi người, mọi tổ chức xã hội. Đảng, Nhà nước ta cũng đã ban hành Luật phòng, chống HIV/AIDS và xác định đây là cuộc đấu tranh quyết liệt, lâu dài, cần phát huy sức mạnh của toàn xã hội, trong đó thanh niên luôn là lực lượng tình nguyện, xung kích quan trọng nhất.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên chủ chốt đã tiếp cận sâu hơn về căn bệnh HIV/AIDS, hiểu biết rõ hơn về tác hại của HIV/AIDS trong cuộc sống, về nguyên nhân gây bệnh, những đường lây nhiễm và cách phòng chống…từ đó nâng cao kỹ năng truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS, cùng chung tay với cộng đồng dự phòng lây nhiễm HIV hiệu quả./.Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Bảo Châu – Khoa Phòng, chống HIV/AIDS