Tìm kiếm tin tức
Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế thuộc thành phố Huế năm 2024.
Lượt đọc 352Ngày cập nhật 09/07/2024

     Thực Kế hoạch chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2024 của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Nhằm trang bị các kỹ năng truyền thông cơ bản cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến huyện, xã, phường về công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng. Ngày 08/7/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Huế tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho 76 cán bộ y tế tuyến huyện, xã, phường năm 2024.

 

     

ThS.BsCKII. Nguyễn Lê Tâm - Phó Giám đốc phụ trách TT phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn.

     Đến tham dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn, về phía Trung Kiểm soát bệnh tật tỉnh có ThS.BsCKII. Nguyễn Lê Tâm - Phó Giám đốc phụ trách TTKSBT; tham dự lớp tập huấn có các giảng viên, trợ giảng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; các học viên là đại diện cán bộ y tế các Khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế và cán bộ thuộc các Trạm Y tế xã, phường thành phố Huế.

Toàn cảnh tại lớp tập huấn.

     Qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên nâng cao được kiến thức và thực hành thành thạo các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, góp phần thực hiện các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại địa phương đạt hiệu quả cao.

     Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trình bày, hướng dẫn các nội dung như khái niệm, vị trí, vai trò giáo dục sức khỏe và nâng cao sức khỏe; Hành vi sức khỏe; Phương pháp và phương tiện truyền thông giáo dục sức khỏe; Kỹ năng giáo dục sức khỏe; Hướng dẫn bộ công cụ giám sát truyền thông giáo dục sức khỏe và Kỹ năng thuyết trình; Thực hành Truyền thông thay đổi hành vi; thảo luận nhóm… nhằm đạt yêu cầu, mục đích của một buổi truyền thông thay đổi hành vi, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại địa phương./.

Các giảng viên đang chia sẻ kiến thức tại lớp tập huấn.

Lê Thanh - Quang Trung - Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày