Tìm kiếm tin tức
Điểm báo ngày 07-08/7/2024
Lượt đọc 255Ngày cập nhật 08/07/2024

Dấu hiệu nhiễm giun ở trẻ nhỏ

Giun kim hay giun chỉ là loại ký sinh trùng, xảy ra phổ biến ở trẻ nhỏ. Bạn có thể phát hiện giun kim trong phân, chúng trông giống những sợi chỉ trắng. Chúng cũng xuất hiện quanh mông (hậu môn) của trẻ. Loại giun này thường chui ra vào ban đêm khi con bạn đang ngủ.

https://lifestyle.znews.vn/dau-hieu-nhiem-giun-o-tre-nho-post1484816.html

 

Chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

Bình Phước hiện đã vào mùa mưa, đây cũng là thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) có nguy cơ bùng phát trong cộng đồng, nhất là ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. Để ứng phó và giảm thiểu bệnh SXH, ngành chức năng và nhân dân đã và đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

https://baobinhphuoc.com.vn/news/14/159771/chu-dong-phong-chong-sot-xuat-huyet

 

Làm gì khi bị đau mắt đỏ?

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường do vi khuẩn hoặc virus gây ra, do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt.

https://lifestyle.znews.vn/lam-gi-khi-bi-dau-mat-do-post1483164.html

 

Đường lây bệnh bạch hầu và biểu hiện cần biết

Bệnh bạch hầu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm (ở tim và thần kinh), tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Vaccine bạch hầu có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể tránh nhiễm bệnh và làm giảm tỷ lệ mắc bệnh trong quần thể dân số nói chung.

https://baobacgiang.vn/duong-lay-benh-bach-hau-va-bieu-hien-can-biet-083709.bbg

 

Ung thư đại tràng: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh

Ung thư đại tràng phát triển ở ruột già (đại tràng) hoặc trực tràng. Hiện nay ung thư đại tràng chiếm tỉ lệ khá cao trong các loại bệnh ung thư. Bệnh thường gặp ở người trên 50 tuổi, tuy nhiên những năm trở lại đây, tỷ lệ mắc bệnh tăng nhanh ở giới trẻ.

https://suckhoedoisong.vn/ung-thu-dai-trang-nguyen-nhan-bieu-hien-cach-dieu-tri-va-phong-benh-169240706182525034.htm

 

Nguy cơ bệnh tả lây lan tại Yangon, Myanmar

Ngày 6/7, chính quyền Myanmar cho biết 6 người tại thành phố lớn nhất nước này Yangon đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh tả, đồng thời chỉ thị tạm thời đóng cửa một số nhà hàng tại khu vực này.

https://baotintuc.vn/the-gioi/nguy-co-benh-ta-lay-lan-tai-yangon-myanmar-20240707115637739.htm

 

Phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

Sử dụng điện không đúng cách có thể gây chạm, chập nguy cơ dẫn đến cháy nổ rất cao. Do đó, để phòng ngừa cháy nổ trong quá trình sử dụng điện, Công ty Điện lực Đồng Nai khuyến cáo đến người dân và quý khách hàng một số biện pháp sử dụng điện an toàn.

https://baodongnai.com.vn/media/infographic/202407/phong-chong-chay-no-khi-su-dung-dien-e5c223c/

 

Cẩn trọng biến chứng của viêm não Nhật Bản

Vào mùa hè, bệnh viêm não Nhật Bản thường gia tăng mạnh trong cả nước, nhất là các tỉnh miền Bắc. Đây là bệnh truyền nhiễm lây truyền qua trung gian truyền bệnh là muỗi. Do vậy, tại các thời điểm trong năm có thời tiết thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển thì đó là mùa dịch viêm não Nhật Bản.

https://vov.vn/suc-khoe/can-trong-bien-chung-cua-viem-nao-nhat-ban-post1106226.vov

ThS Nguyễn Văn Cương - CN Lê Thị Thanh - Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày