Tìm kiếm tin tức
Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích tại xã Điền Hải, huyện Phong Điền
Lượt đọc 340Ngày cập nhật 09/07/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình phòng chống tai nạn thương tích năm 2024. Ngày 09 tháng 7 năm 2024, tại hội trường UBND xã Điền Hải, huyện Phong Điền, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc chấn thương thiết yếu về phòng chống tai nạn thương tích. Hơn 30 học viên là y tế thôn bản, y tế học đường trên địa bàn xã dự tập huấn.

 

Tại buổi tập huấn, học viên đã nghe và nắm bắt các kiến thức về sơ cấp cứu ban đầu như: kỹ thuật hà hơi thổi ngạc ép tim ngoài lồng ngưc, kỹ thuật cầm máu chống sóc, kỹ thuật băng bó các vết thương và vận chuyển nạn nhân… các học viên đã thảo luận sôi nổi. Sau phần lý thuyết dưới sự hướng dẫn của đội ngũ y sỹ, bác sỹ đến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật  và Trung tâm y tế huyện Phong Điền các học viên đã thay phiên thực hành đảm bảo thành thạo  để sơ cứu kịp thời cho các trường hợp tai nạn có thể xảy ra. Hoạt động thảo luận nhóm và thực hành cấp cứu đã tạo nên một không gian học tập tích cực và thú vị cho tất cả mọi người tham gia.

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích tại xã Điền Hải đã thể hiện sự quan tâm và tập trung của cả cộng đồng địa phương trong việc tạo dựng môi trường sống an toàn hơn. Hy vọng, thông qua những kiến thức và kỹ năng được chia sẻ tại sự kiện này, tai nạn thương tích sẽ giảm đi đáng kể và mọi người sẽ trở nên tự tin hơn khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm.

Những tai nạn thường gặp ở cộng đồng hiện nay như; cháy nổ, đuối nước, tai nạn giao thông.. không những ảnh hưởng đến vật chất mà còn ảnh hưởng đến tính mạng con người. Việc trang bị những kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu rất có ý nghĩa cho các học viên, góp phần làm giảm tai nạn thương tích và hướng tới xây dựng cộng đồng an toàn trên địa bàn xã./.

 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Ths. Bs Trần Bá Thanh - Trưởng Khoa SKMT-YTTH-BNN phổ biến kiến thức về sơ cấp cứu ban đầu

Học viên lớp học thực hành băng bó vết thương

 

Ths Trần Bá Thanh, Ths Phan Trung Ngọc - Khoa SKMT-YTTH-BNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày