Tìm kiếm tin tức
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế thị xã Hương Thủy năm 2024.
Lượt đọc 356Ngày cập nhật 09/07/2024

   Ngày 09/7/2024, Trung Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế thị xã Hương Thủy năm 2024. Đến tham dự lớp tập huấn, về phía Trung Kiểm soát bệnh tật tỉnh có ThS. Nguyễn Văn Cương - Trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe; về phía Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy có ThS. BSCKII. Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc và tham dự lớp tập huấn còn các học viên là đại diện cán bộ y tế các Khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế, cán bộ thuộc 10 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn của thị xã Hương Thủy.

 

   Thực Kế hoạch chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2024 của Bộ Y tế, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh. Để công tác truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2024 đạt được hiệu quả cao, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ Y tế tuyến thị xã và các xã, phường, thị trấn năm 2024.

   Đây là một trong những nội dung thiết thực và bổ ích giúp cho các học viên nâng cao kiến thức và thực hành thành thạo các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, góp phần thực hiện tốt các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại địa phương. Tại lớp tập huấn, trong thời gian 01 ngày, các học viên sẽ được các giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trình bày, hướng dẫn các nội dung như khái niệm về truyền thông, thông tin, giáo dục sức khỏe; Truyền thông thay đổi hành vi; các phương pháp, kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe; hướng dẫn bộ công cụ giám sát truyền thông giáo dục sức khỏe và kỹ năng thuyết trình; thực hành nói chuyện sức khỏe; thăm hộ gia đình, thảo luận nhóm,…

   Tham dự khai mạc lớp tập huấn, ThS.BSCKII. Nguyễn Văn Vỹ -  Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy đã hoan nghênh các học viên đến tham dự lớp tập huấn đầy đủ và đề nghị các học viên sau khi được tập huấn trở về về đơn vị, tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng và thực hành tốt các nội dung, chương trình đã được các giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tập huấn, hướng dẫn. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc và gặp khó khăn thì mạnh dạn trao đổi với các giảng viên để được giải đáp, tháo gỡ kịp thời; biến những kiến thức, kỹ năng thành những sản phẩm truyền thông hữu ích, phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đơn vị nhằm góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác truyền giáo dục sức khỏe của ngành Y tế tại địa phương.

 Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

ThS.BSCKII. Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

ThS.Nguyễn Văn Cương - Trưởng khoa TTGDSK - TTKSBT tỉnh trình bày các nội dung bài giảng tại lớp tập huấn.

 

 

 

 

 

Lệ Minh (Khoa TTGDSK).
Các tin khác
Xem tin theo ngày