Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.915.573
Truy cập hiện tại 467
Tập huấn nuôi con bằng sữa mẹ và thực hành bữa ăn dinh dưỡng tại các xã Miền núi
Lượt đọc 1007Ngày cập nhật 30/04/2021

       Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ trong 6 tháng đầu đời; sữa mẹ giúp trẻ khỏe mạnh và tăng sức đề kháng. Nuôi con bằng sữa mẹ còn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ như: Nhanh giảm cân, giải phóng hormone oxytocin, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng.

 

       Từ những nghiên cứu trước đây cho thấy trẻ nhỏ được bắt đầu bú mẹ trong vòng từ 2 - 23 giờ sau khi sinh có nguy cơ tử vong cao hơn 33% so với những trẻ được bắt đầu bú mẹ trong vòng một giờ đầu sau sinh. Với những trẻ được bắt đầu cho  bú mẹ  muộn  sau một ngày, hoặc lâu hơn nữa thì nguy cơ cao gấp 2 lần. Theo UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong một báo cáo mới đây cho biêt: Ước tính trên toàn cầu có 78 triệu trẻ mới sinh - hoặc 3 trong số 5 trẻ - không được bú sữa mẹ trong giờ đầu tiên, khiến trẻ có nguy cơ tử vong và bệnh tật cao hơn và trẻ cũng ít có cơ hội được tiếp tục bú mẹ hơn. 

     Trong báo cáo đánh giá công tác chăm sóc sơ sinh sớm thiết yếu của khu vực Tây Thái Bình Dương năm 2016-2017, tại Việt Nam 73% trẻ mới sinh được cho bú sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh, Tỉnh Thừa Thiên Huế tỷ lệ này là 89% năm 2020.

      Thực hiện công văn số 804/KSBT ngày 26 tháng 4 năm 2021 về việc “Tập huấn kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ và thực hành dinh dưỡng”

       Ngày 29/4/2021. Khoa Dinh dưỡng – Trung tâm kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn tại 02 xã Hương Hữu, Hương Sơn - Huyện Nam Đông cho đối tượng là cộng tác viên dinh dưỡng, Bà mẹ mang thai và Bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi về chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ .

       Tại buổi tập huấn các bà mẹ được hướng dẫn cách nuôi con bằng sữa mẹ, hướng dẫn kỹ thuật chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ em. Nhằm nâng cao kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ và thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ có con dưới 5 về chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở vùng miền núi .Các bà mẹ đã  được giải đáp những  thắc mắc và được hướng dẫn  thực hành cách chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

       Khoa Dinh dưỡng sẽ tiếp tục tập huấn ở các xã còn lại vào những ngày 04-11/5/2021./.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Bs. Lê Thị Sông Hương - TTKSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày