Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.602.498
Truy cập hiện tại 963
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn triển khai các hoạt động chương trình Phòng chống bệnh không lây nhiễm cho cán bộ tuyến huyện, thị xã, thành phố Huế năm 2022
Lượt đọc 6878Ngày cập nhật 10/06/2022

Sáng ngày 10/6/2022, tại Hội trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Khoa PCBKLN – DD đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ tuyến huyện, thị xã, thành phố Huế để triển khai các hoạt động trong công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm năm 2022

 

Đến khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có Ths.Bs. Hồ Xuân Vũ – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu:” Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với gánh nặng bệnh tật kép, trong khi tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm đã giảm, các BKLN chủ yếu gồm bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường và bệnh hô hấp mạn tính đang gia tăng nhanh. Các BKLN là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam, chiếm tới 77% tổng số tử vong do mọi nguyên  nhân. Gánh nặng bệnh tật do BKLN chiếm 70% tổng gánh nặng bệnh tật (DALY). Tuổi tử vong có xu hướng trẻ hóa: năm 2016 có 44%  số ca tử vong do BKLN là trước 70 tuổi. Qua điều tra STEPS toàn quốc năm 2021 cho thấy tình hình mắc các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường có gia tăng so với điều tra toàn quốc năm 2015. Chính vì vậy Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 10 tháng 5 năm 2022 về phòng chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2022- 2025. Chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo thực hiện, đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về phòng chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần vào chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và ưu tiên bố trí nguồn lực để đạt được các mục tiêu của địa phương”.

Ths.Bs. Lê Văn Hoàn - Phó trưởng khoa phụ trách khoa phòng chống bệnh không lây nhiễm đã triển khai chương trình phòng chống các bệnh không lây nhiễm và phổ biến các kế hoạch hoạt động năm 2022 thuộc các chương trình phòng chống bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, các rối loạn do thiếu Iode; công tác truyền thông giảm muối. Phổ biến một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình PCBKLN.

Tại buổi tập huấn cũng đã tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn liên quan đến chương trình phòng chống bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, phòng chống các rối loạn thiếu I ốt. Tập huấn phần mềm báo cáo công tác PCBKLN cho các chuyên trách chương trình KLN của 9 huyện, thị xã, thành phố Huế.

Một số hình ảnh lớp tập huấn 

Ths.Bs Hồ Xuân Vũ- Phó giám đốc TTKSBT khai mạc lớp tập huấn

 

Ths.Bs. Lê Văn Hoàn- Trưởng khoa PCBKLN-DD triển khai lớp tập huấn

BS. Lâm Phan Liên Nhi tập huấn phần mềm báo cáo bệnh KLN

 

Nguyễn Thị Thu Hằng, Lê Văn Hoàn- Khoa PCBKLN-DD
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày