Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.362.779
Truy cập hiện tại 329

Chung nhan Tin Nhiem Mang

CDC: Triển khai giám sát hỗ trợ các trạm y tế tại huyện Phong Điền trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS năm 2022.
Lượt đọc 3203Ngày cập nhật 01/09/2022

Trong tháng 8 năm 2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai giám sát hỗ trợ cho 8/16 trạm y tế xã trên địa bàn huyện Phong Điền trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, bao gồm các trạm Phong An, Phong Sơn, Phong Xuân, Phong Mỹ, Điền Môn, Điền Hương, Điền Hòa, Điền Lộc.

 

Kết quả giám sát cho thấy hầu hết các trạm đều đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2022, kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, và có bảng phân công nhiệm vụ cụ thể. Các hoạt động truyền thông đều được thực hiện qua cả 2 kênh trực tiếp và gián tiếp. Các trạm được giám sát đều đã thực hiện tư vấn và xét nghiệm cho phụ nữ mang thai và các đối tượng nguy cơ cao tại trạm.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại: các trạm chưa chủ động xây dựng kế hoạch kinh phí theo nhu cầu của địa phương; hoạt động điều tra kiến thức và thái độ của người dân với HIV/AIDS vẫn chưa được giám sát chặt chẽ...

Kết thúc đợt giám sát hỗ trợ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã gửi phản hồi và các khuyến nghị về Trung tâm Y tế huyện Phong Điền và các trạm Y tế để khắc phục những tồn tại và tiếp tục triển khai tốt hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong năm 2022.

Một số hình ảnh trong đợt giám sát:

Văn Mỹ, Mỹ Hạnh - Khoa PC HIV/AIDS
Các tin khác
Xem tin theo ngày