Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.613.452
Truy cập hiện tại 1.222
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn chuyên môn về công tác chăm sóc sức khỏe người lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022
Lượt đọc 1915Ngày cập nhật 30/09/2022

Thực hiện “Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020 - 2030”, sáng ngày 30.9.2022 Trung tâm Kiếm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã tổ Tập huấn chuyên môn về công tác chăm sóc sức khỏe người lao động (CSSKNLĐ) trên địa bàn tỉnh năm 2022. Nội dung tập huấn liên quan đến công tác Quan trắc môi trường lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế như;  đánh giá yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp trong Quan trắc môi trường lao động , tâm sinh lý lao động và Ecgonomy trong môi trường lao động và Nghị định Số 12/2022/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về vệ sinh lao động và Quan trắc môi trường lao động, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính  trong lĩnh vực y tế. Tham dự lớp tập huấn có Ths.Bs Lương Văn Định - Chuyên viên Phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế.

 

Phát biểu chỉ đạo lớp Tập huấn, Ths.Bs.Hồ Xuân Vũ - Phó Giám đốcTrung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp đáng ghi nhận của các Doanh nghiệp, đặc biệt là trong 2 năm vừa chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh. Công tác chăm sóc sức khỏe người lao động được các Doanh nghiệp triển khai đồng bộ trên nhiều lĩnh vực đã góp phần vào không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người lao động, tạo ra môi trường làm việc an toàn và an tâm của các đơn vị.

Ths. Hà Văn Hoàng - Khoa SKMT - YTTH - BNN đánh giá thực trạng công tác y tế lao động tại các Doanh nghiệp, theo điều tra năm 2022 toàn tỉnh có trên  2.000 Doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đang hoạt động, trong đó có 464 Doanh nghiệp (23.2%) có các yếu tố độc hại nguy hiểm. Tuy nhiên việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động chỉ đạt 45%, khám bệnh nghề nghiệp 12%, quan trắc môi trường lao động hơn 17%. Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp trong DN, các cán bộ phụ trách công tác y tế cần tham mưu, đề xuất cho chủ DN thực hiện đầy đủ các Nghị định và Thông tư có liên quan đến Luật An toàn vệ sinh lao động mà Chính phủ và các bộ/ngành đã ban hành.

Trong buổi tập huấn, chuyên đề mới được cập nhật về kiến thức phòng chống thiên tai trong doanh nghiệp được Ths.Bs Trần Bá Thanh- Trường Khoa SKMT - YTTH - BNN giới thiệu đến các đại biểu cùng nắm bắt và lập phương án đối phó khi cần thiết.

Quan tâm chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người lao động, khuyến khích lối sống lành mạnh,  phòng chống bệnh tật và bệnh nghề nghiệp là quyền lợi của người lao động, cũng là trách nhiệm của các Doanh nghiệp để hướng đến một môi trường làm việc an toàn và thân thiện.

Hình ảnh về lớp tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe người lao động ngày 30.9.2022

Ths.Bs.Hồ Xuân Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc 

 

Ths.Bs Trần Bá Thanh- Trưởng khoa SKMT-YTTH-BNN giới thiệu chuyên để phòng chống thiên tai tại Doanh nghiệp

Ths. Hà Văn Hoàng - Khoa SKMT - YTTH - BNN đánh giá thực trạng công tác y tế lao động tại Thừa Thiên Huế

 

Ths Trần Bá Thanh - Ks.Phan Trung Ngọc , Khoa SKMT-YTTH-BNN
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày