Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.613.749
Truy cập hiện tại 1.302
Chung nhan Tin Nhiem Mang
CDC tỉnh tổ chức tập huấn xét nghiệm điểm kính hiển vi năm 2022
Lượt đọc 1587Ngày cập nhật 01/10/2022

Ngày 30-09-2022 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm viên điểm kính hiển vi năm 2022, tại hội trường số 02 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, đây là lớp thứ ba tập huấn cho các xét nghiệm viên điểm kính của tỉnh.

 Đến dự có Bs.CKII Hoàng Văn Thám phó Giám đốc , các giảng của Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật cùng 19 xét nghiệm viên điểm kính của TTYT Thành Phố, các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Thị Xã Hương Thủy, Hương Trà, BVĐK Bình Điền.

Phát biểu lớp học, Bs Hoàng Văn Thám đánh giá cao vai trò và kết quả hoạt động của các điểm kính trong thời gian qua, phát huy và giữ vững thành quả đạt được và tiến tới loại trừ bệnh sốt rét. Đồnn thời cũng nhắc nhở các điểm kính phải tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc để nắm bắt thật tốt các kỹ năng soi lam và thực hiện tốt nhiệm vụ của một điểm kính hiển vi, duy trì gửi lam máu và phát hiện sớm những bệnh nhân nghi ngờ sốt rét; Dự trù đầy đủ vật tư, hóa chất để phục vụ cho công tác xét nghiệm sốt rét.

Bs CKII. Hoàng Văn Thám – Phó giám đốc Trung tâm KSBT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các học viên thực hành soi bộ lam mẫu

Mục tiêu của lớp tập huấn:Giúp các học viên nắm được hình thể, chu kỳ các loại ký sinh trùng sốt rét ở Việt Nam;  Các học viên thực hiện chức năng nhiệm vụ của một phụ trách điểm kính; Thực hiện được các kỹ thuật lấy máu, kéo lam, soi lam theo đúng quy trình; Thực hành soi bộ lam mẫu ký sinh trùng sốt rét.

Bảo quản sử dụng thành thạo kính hiển vi, ghi kết quả, sổ sách báo cáo.Thực hiện xét nghiệm test sốt rét để chẩn đoán được khi có bệnh nhân tới khám và điều trị tại điểm kính hiển vi.

Kết thúc lớp tập huấn, tất cả các học viên đều nắm được các kỹ thuật lấy máu, kéo lam máu, sử dụng thành thạo kính hiển vi,  thực hiện xét nghiêm test sốt rét để chẩn đoán được khi có bệnh nhân tới khám và điều trị./.

 

Khoa XN-CĐHA-TDCN - TTKSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày