Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.071.191
Truy cập hiện tại 11
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023.
Lượt đọc 404Ngày cập nhật 15/09/2023

      Sáng ngày 15/9/2023, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự Lễ mít tinh về phía Bộ Y tế có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia- Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo các Bệnh viện/ Viện trực thuộc Bộ Y tế, đại diện tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, lãnh đạo các Sở Y tế,…Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, có đồng chí Lê Viết Bắc- Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện Phòng Nghiệp vụ Y và các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

     Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới (17/9), được sự phân công của Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023 với chủ đề “Người bệnh tham gia để bảo đảm khám chữa bệnh an toàn” .

     An toàn người bệnh được ngành y tế và nhân dân quan tâm hàng đầu. Vì vậy Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thống nhất lấy ngày 17/9 hàng năm làm ngày An toàn người bệnh Thế giới. Mục tiêu của ngày An toàn người bệnh Thế giới nhằm nâng cao nhận thức, sự tham gia của cộng đồng, nâng cao hiểu biết trên phạm vi toàn cầu và hướng tới sự đoàn kết hành động của các quốc gia thành viên để thúc đẩy an toàn và giảm thiểu tổn hại cho người bệnh.

     Thông qua thông điệp "Lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh!", Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi tất cả các quốc gia cho phép người bệnh và người nhà người bệnh góp ý và chia sẻ các trải nghiệm về dịch vụ khám chữa bệnh, cả dịch vụ an toàn và chưa an toàn; cung cấp cơ sở để cải tiến chất lượng khám chữa bệnh.

Một số hình ảnh tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế:

Đồng chí Lê Viết Bắc- Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự Lễ mít tinh.

 

Đức Hy- Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem theo ngày