Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.070.959
Truy cập hiện tại 327
Chung nhan Tin Nhiem Mang
TTYT thành phố Huế: Tập huấn công tác y tế trường học cho cán bộ y tế của 162 trường học trên địa bàn
Lượt đọc 223Ngày cập nhật 18/09/2023

 Trong 02 ngày 14 - 15/9/2023, Trung tâm Y tế thành phố Huế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho các cán bộ y tế trường học trên địa bàn, . Tham dự buổi tập huấn có Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế; Bs CKI. Nguyễn Văn Khoa - Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ, Bs CKI. Hoàng Thị Thúy Anh - Trưởng Khoa Y tế công cộng - Trung tâm Y tế thành phố Huế và 162 cán bộ y tế trường học của 03 Khối Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

 

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức tổng quan về các nội dung của Thông tư Liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Liên Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học. Đánh giá thực trạng công tác y tế trường học hiện nay, các bệnh không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ tại trường học; vấn đề dinh dưỡng, hoạt động thể lực; vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng bệnh. Giảng viên cũng đã hướng dẫn cho cán bộ y tế trường học nắm rõ các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, nâng cao năng lực phòng chống tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em và học sinh; xây dựng cộng đồng an toàn và nâng cao năng lực phòng, chống các dịch bệnh đang lưu hành hiện nay trong nhà trường: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ,…

Thông qua lớp tập huấn, học viên được cập nhật thêm các kiến thức mới, các kỹ năng cần thiết về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, cũng như có cơ hội trao đổi và được giải đáp các thắc mắc trong công tác y tế trường học, triển khai các chương trình y tế trường học trên địa bàn thành phố ngày càng hiệu quả hơn./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Thúy Anh - Diệu My - Khoa Y tế công cộng

 

Các tin khác
Xem theo ngày