Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.070.983
Truy cập hiện tại 337
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho các trường Đại học trên địa bàn tỉnh.
Lượt đọc 288Ngày cập nhật 17/09/2023

Trong hai ngày 16 - 17/9, khoa Phòng, chống HIV/AIDS- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức truyền thông cho sinh viên hai trường: Đại học Du lịch và Đại học Nghệ thuật,  với sự tham gia của hơn 800 sinh viên, đây là hai buổi truyền thông khởi động cho chuỗi hoạt động phối hợp với Đại học Huế trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS trong nhóm sinh viên. 

Trong những năm trở lại đây, tình hình nhiễm HIV/AIDS trên tỉnh Thừa Thiên Huế đang có xu hướng trẻ hóa, và tập trung chủ yếu ở nhóm các bạn đồng giới nam (MSM) đang theo học ở các trường đại học trên địa bàn. Sự lây lan HIV “âm thầm” trong nhóm này thực sự đáng báo động và thiết cần triển khai nhiều biện pháp can thiệp sớm. Do vậy, việc đẩy mạnh truyền thông là một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay, cũng như cho những năm tiếp theo.

 Tại buổi này, các em sinh viên đã lắng nghe những kiến thức cơ bản; các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV; thông tin về tình dục an toàn và các dịch vụ tư vấn, xét nghiệm HIV; dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (Prep), sau phơi nhiễm, cũng như điều trị HIV nếu đã nhiễm.

 Với sự tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi hăng hái của các em sinh viên, hi vọng những kiến thức được truyền tải trong mỗi cuộc truyền thông, sẽ giúp cho các em biết bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như cho toàn xã hội.

 Dự kiến thời gian tới, Khoa phòng chống HIV/AIDS sẽ tiếp tục triển khai truyền thông tại nhiều trường Đại học khác như ĐH Nông Lâm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Khoa học…. ./.

                                                                                                                          

Một số hình ảnh:
 
 
ThsBs. Lê Hữu Sơn giới thiệu tình hình lây nhiễm HIV trên địa bàn Thừa Thiên Huế

 
BSCKI. Châu Văn Thức giới thiệu về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) cho các
                                 bạn sinh viên trường Đại học Nghệ thuật. 
 
 
                    BSCKI. Bùi Khắc Nghi giao lưu đặt câu hỏi với các bạn sinh viên.
 
 
                Các bạn sinh viên hào hứng, sôi nổi với phần trả lời câu hỏi để nhận quà.
 
 
Hơn 600 bạn sinh viên tham gia buổi truyền thông tại trường Đại học Du lịch.
Hoài Thư- TTKSBT
Các tin khác
Xem theo ngày