Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.778.264
Truy cập hiện tại 1.972

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm KSBT tỉnh giám sát chiến dịch uống Vitamin A kết hợp cân đo trẻ đợt I năm 2024
Lượt đọc 970Ngày cập nhật 04/06/2024

Từ ngày 1-10/6/2024 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chiến dịch uống Vitamin A kết hợp cân đo trẻ đợt I năm 2024 nhằm bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ trong độ tuổi 6-59 tháng tuổi và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn.

    Trong những ngày đầu của chiến dịch, các phụ huynh/người chăm sóc trẻ đã đưa trẻ đến các điểm uống vitamin A kết hợp cân đo để trẻ được bổ sung Vitamin A liều cao theo đúng phác đồ của Bộ Y tế và để được đánh giá tình trạng dinh dưỡng.

   Dự kiến trong chiến dịch đợt I năm 2024, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có 75.160 trẻ được bổ sung Vitamin A liều cao và gần 80.000 trẻ được đánh giá tình trạng dinh dưỡng. Phấn đấu tỷ lệ uống Vitamin A và cân đo trẻ đợt I năm 2024 đạt trên 90 %.

    Trong quá trình giám sát chiến dịch, khoa PCBKLN-DD, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lưu ý đến các cán bộ y tế, cộng tác viên dinh dưỡng trực tiếp tham gia chiến dịch về một số kỹ thuật cân, đo trẻ, các lỗi hay mắc phải để tránh sai sót trong quá trình cân đo, cần thông báo đến phụ huynh/ người chăm sóc trẻ biết được tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Đối với quy trình uống Vitamin A cần rà soát kỹ đối tượng, ngày tháng năm sinh để cấp phát đúng đối tượng, đúng liều, tiến hành cân vét, uống vét để không bỏ sót đối tượng. Đoàn giám sát cũng đã yêu cầu các trạm y tế cần tiến hành cân đo trẻ đúng tiến độ, đúng thực tế và báo cáo kết quả bằng văn bản chậm nhất vào ngày 20/6/2024 để TTKSBT tổng hợp báo cáo đúng thời gian quy định.

   Chiến dịch uống Vitamin A kết hợp cân đo trẻ đợt I năm 2024 sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới, các trẻ dưới 5 tuổi sinh sống trên địa bàn cần liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn tham gia chiến dịch kịp thời. Khoa PCBKLN-DD sẽ tiếp tục các hoạt động giám sát và đánh giá chiến dịch cân đo đợt I/2024 vào các ngày tiếp theo./.

  Một số hình ảnh của đoàn giám sát

Trẻ trong độ tuổi ( 6-59 tháng tuổi) đến TYT để được bổ sung Vitamin A ( TYT xã Hương Xuân)

Trẻ được bổ sung Vitamin A tại TYT xã Quảng An

Đoàn giám sát kiểm tra hạn sử dụng của Vitamin A

Đoàn giám sát đối chiếu trẻ vào danh sách quản lý ( TYT xã Thượng Nhật)

Hoạt động truyền thông của chiến dịch bằng băng rôn tại TYT xã Vinh An

Cán bộ TYT chỉnh cân trước khi cân

Đoàn giám sát phúc tra lại kết quả cân đo trẻ

Đoàn giám sát phúc tra lại kết quả cân đo trẻ

Đoàn giám sát kỹ thuật cân đo tại TYT

Đo chiều dài nằm cho trẻ dưới 24 tháng tuổi tại TYT xã Vinh Thanh 

Người dân tích cực hưởng ứng chiến dịch uống Vitamin A kết hợp cân đo trẻ 6/2024

 

Trần Thị Mỹ Hạnh, Khoa PCBKLN-DD
Các tin khác
Xem theo ngày