Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.778.264
Truy cập hiện tại 2.008

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổ chức chiến dịch cân, đo và uống vitamin A đợt I/2024 cho trẻ từ 0 đến 59 tháng tuổi trên địa bàn huyện Quảng Điền
Lượt đọc 832Ngày cập nhật 05/06/2024

Thực hiện công văn số 530/KSBT ngày 09/05/2024 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế về việc “Điều tra đối tượng và triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A phối hợp cân, đo chiều cao trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2024”;

 

Từ ngày 04/6 đến 12/6/2024, các trạm Y tế trên địa bàn huyện Quảng Điền đồng loạt triển khai dịch cân, đo và uống vitamin A đợt I/2024 theo kế hoạch. Dự kiến, tổng số trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo là 5.998 trẻ, trong đó số trẻ em vừa được cân, đo vừa được uống vitamin A liều cao là 5.601 trẻ với 75 điểm uống. Trong quá trình diễn ra chiến dịch, tại các điểm uống, cán bộ y tế cần phân bổ số trẻ hợp lý, mời trẻ uống theo giờ. Những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định thì tạm dừng và cho uống bù vào thời gian thích hợp sau khi hết các dấu hiệu chống chỉ định. Ngoài ra, phải đảm bảo cho trẻ uống đúng kỹ thuật, đúng đối tượng, đủ liều lượng được chỉ định theo lứa tuổi.

Mục tiêu của chiến dịch là trên 98% trẻ từ 6 -59 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao. Trên 95% trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi, thể cân nặng và thể gầy còm.

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Trẻ dưới 05 tuổi dễ bị thiếu vitamin A vì độ tuổi này trẻ đang lớn cần nhiều vitamin A bên cạnh đó trẻ trong độ tuổi này thường gặp những yếu tố nguy cơ cao như: Lượng sữa mẹ ngày càng thấp, chế độ dinh dưỡng của mẹ kém, thay đổi chế độ ăn của trẻ khi trẻ ngày một lớn, nguy cơ dễ bị các bệnh nhiễm khuẩn. Do đó, phụ huynh nên đưa con đến trạm Y tế để theo dõi các chỉ số của trẻ và uống vitamin A đầy đủ.

Một số hình ảnh của chiến dịch:

Hoàng Phương Trang - TTYT huyện Quảng Điền
Các tin khác
Xem theo ngày