Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.782.109
Truy cập hiện tại 623

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra, đánh giá và sửa chữa máy phun hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch tại địa bàn thành phố Huế.
Lượt đọc 901Ngày cập nhật 06/06/2024

Ngày 04/6/2024, Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc thực hiện công tác rà soát, kiểm tra máy phun trong công tác chủ động phòng chống dịch năm 2024. Tổ vật tư trang thiết bị của Sở Y tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử Đoàn cán bộ kiểm tra, đánh giá, và sửa chữa máy phun hóa chất của các TYT và TTYT ở địa bàn thành phố Huế.

Nội dung việc kiểm tra, đánh giá tình trạng máy phun gồm: Kiểm tra, đánh giá tình hình máy phun tại các phường và TTYT trên địa bàn thành phố Huế; Tiến hành sửa chữa các máy hư hỏng trong phạm vi cho phép; Thống kê các máy hư hỏng chưa sửa chữa được và đề xuất biện pháp sửa chữa, khắc phục.

Qua đợt kiểm tra, đánh giá của Đoàn nhận thấy trên địa bàn thành phố Huế:Tại điểm khoa KSBT&HIV/AIDS (103 Phan Đình Phùng):  có 25 máy hỏng gồm 05 máy phun hiệu SOLO và 20 máy phun hiệu STILL của TTYT TP Huế và TYT các phường. Sau khi sửa chữa, khắc phục Đoàn đã xác định có 01 máy STILL và 01 máy SOLO hỏng không sửa được, có 23 máy được khắc phục, sửa chữa, thay thế linh kiện hư hỏng nhỏ như Bugi, lọc xăng,.. sau khi sửa chữa các máy đã khởi động, hoạt động tốt.

Điểm 103 Phan Đình Phùng: Máy phun ở TYT phường và TTYT TP Huế cần sửa chữa

Cán bộ CDC tỉnh, TTYT TP Huế và cán bộ kỹ thuật đánh giá máy phun bị hỏng

Cán bộ kỹ thuật tiến hành sửa chửa, kiểm tra hoạt động của máy phun

Đoàn kiểm tra, đánh giá, sửa chữa máy phun đã có kiến nghị với cán bộ khoa KSBT&HIV/AIDS của TTYT TP Huế và các TYT lưu ý trong quá trình sử dụng máy phun thuốc hay gặp sự cố mà người sử dụng không biết sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Do vậy, chúng ta cần phải bảo trì, bảo dưỡng, làm vệ sinh máy thường xuyên. Khi không sử dụng máy phun thuốc trong thời gian dài cần làm vệ sinh sạch sẽ, lấy hết nhiên liệu ra trước khi bảo quản và nổ máy thường xuyên hàng tuần. Việc bảo quản máy phun thuốc cần để nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm ướt, nếu không sẽ gây hư hỏng các linh kiện thiết bị bên trong của máy./

Tin, ảnh: Đoàn Chí Hiền - TTKSBT
Các tin khác
Xem theo ngày