Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.782.517
Truy cập hiện tại 700

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giám sát hoạt động PCTHTL tại các CSYT và UBND huyện Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới và thị xã Hương Thủy.
Lượt đọc 731Ngày cập nhật 10/06/2024

      Từ ngày 4-7/6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức giám sát việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại Trạm y tế và trụ sở Uỷ Ban Nhân Dân các xã Hồng Thái, Hồng Thượng (A Lưới), Thủy Dương, Thủy Phù (Hương Thủy), Phú Hồ, Vinh Thanh (Phú Vang), thị trấn Lăng Cô, Lộc Tiến (Phú Lộc).

      Tại mỗi địa phương, đoàn giám sát đã đánh giá các nội dung về triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại cơ sở, xoay quanh 3 nội dung chính là Thành lập Ban chỉ đạo, Hình thức hoạt động và Giám sát kết quả hoạt động về phòng, chống tác hại thuốc lá.

      Quá trình giám sát cho thấy việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá và triển khai Luật PCTHTL đã được các cơ quan đơn vị chú trọng thực hiện: Đã thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá, có kế hoạch hoạt động hằng năm và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện. Đa số các đơn vị đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào báo cáo tổng kết. Gắn các biển “Cấm hút thuốc lá” tại những vị trí dễ quan sát; tổ chức phổ biến tuyên truyền về Luật PCTHTL và các quy định của pháp luật về PCTHTL cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các đơn vị không quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị, không bày bán thuốc lá trong khuôn viên cơ quan, đơn vị... Qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức và người lao động trong công tác PCTHTL. 100% đơn vị tổ chức ký cam kết nói không với môi trường làm việc không khói thuốc. Đặc biệt, nhiều cán bộ công chức, viên chức và người dân đã từ bỏ được thuốc lá, tiến tới môi trường Xanh - Sạch -  Đẹp không khói thuốc. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Tại một số khuôn viên đơn vị, Đoàn giám sát phát hiện còn mẩu thuốc tại khu vực cấm hút thuốc;

      Kết quả giám sát có 4/16 đơn vị đạt 100/100đ và được công nhận đơn vị không khói thuốc đều là cơ sở y tế bao gồm TYT Thủy Phù, TYT Thủy Dương (Hương Thủy) và TYT Lộc Tiến, thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc). 12/16 đơn vị đạt loại Khá, có triển vọng.

      Đoàn giám sát đã hướng dẫn các đơn vị thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCTHTL. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, đưa nội dung không hút thuốc lá vào thi đua, khen thưởng, đánh giá cuối năm. Đề nghị các đơn vị khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về PCTHTL đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh giám sát

Giám sát hoạt động PCTHTL tại UBND Hồng Thái (A Lưới)

Giám sát hoạt động PCTHTL tại UBND thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc)

Giám sát hoạt động PCTHTL tại UBND và TYT phường Thủy Dương (Hương Thủy)

Giám sát hoạt động PCTHTL tại TYT Vinh Thanh (Phú Vang)

Tin, ảnh: Diễm Ly, Trà My - Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem theo ngày