Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.778.264
Truy cập hiện tại 1.992

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Diễn đàn truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại phường Tây Lộc
Lượt đọc 625Ngày cập nhật 17/06/2024

   Sáng ngày 16/6/2024, thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội KHHGĐ và Chi cục Dân số tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên, thanh niên phường Tây Lộc, thành phố Huế.

 

  Đến tham dự diễn đàn, về phía Chi cục Dân số tỉnh có ThS.BS CKII Phan Đăng Tâm - Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh; về phía Hội KHHGĐ tỉnh có đồng chí Phan Phước Huế – Chánh văn phòng Hội KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 100 đoàn viên, thanh niên phường Tây Lộc. Và đặc biệt, có sự tham gia của giáo viên và học viên các tỉnh của lớp “Tập huấn báo cáo viên chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên tại cộng đồng” năm 2024 của Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và cung ứng dịch vụ dân số tổ chức tại thành phố Huế.

  Tại buổi diễn đàn, các bạn vị thành niên, thanh niên đã tích cực trao đổi, chia sẻ và được các chuyên gia tư vấn và giải đáp để hiểu rõ hơn về cách tự chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi và kỹ năng sống cần thiết để bảo vệ mình phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh mang thai ngoài ý muốn, phòng chống ma tuý... Các chuyên gia đã chia sẻ về thực trạng và hậu quả của vấn đề quan hệ tình dục sớm, mang thai ngoài ý muốn và nhấn mạnh đến thực trạng vô sinh, hiếm muộn của các cặp vợ chồng trẻ và trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các em vị thành niên về vấn đề giáo dục sức khoẻ sinh sản, giáo dục giới tính.

   Bên cạnh đó, các em còn được trang bị kỹ năng mang bao cao su đúng cách và tham gia các trò chơi tìm hiểu về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh thiên.

   Bác sĩ Phan Đăng Tâm - Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ, trong xã hội hiện đại, với sự xâm nhập của các loại văn hóa phẩm, mối quan hệ rộng mở, lối sống phóng khoáng, tuổi trưởng thành được "trẻ hóa"… khiến trẻ vị thành niên đứng trước nhiều nguy cơ, đặc biệt là việc mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục và sử dung các chất gây nghiện... Hơn lúc nào hết việc chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) vị thành niên, thanh niên càng cần được lưu tâm. Hiểu được điều đó và mong muốn trang bị tốt những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho vị thành niên, thanh niên, chúng tôi mong muốn sẽ thay đổi được nhận thức và hành vi của vị thành niên, thanh niên về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản thông qua buổi diễn đàn này. Đây là hoạt động của Sở Y tế nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên và triển khai kế hoạch số 227/KH-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về tổ chức tháng hành động phòng chống ma tuý với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.

   Một số hình ảnh tại buổi diễn đàn:

 

 

 

Xuân Thy - Chi cục Dân số
Các tin khác
Xem theo ngày