Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.415.637
Truy cập hiện tại 2.203
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2020
Lượt đọc 4591Ngày cập nhật 18/07/2020

    Ngày 18-7-2020 tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện A Lưới, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2020 với chủ đề “Vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19”. Tham dự buổi lễ có TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Tỉnh uỷ viên,  Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Phó chủ tịch UBND huyện A Lưới; đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó Ban tuyên giáo huyện ủy huyện A Lưới; các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự và Biên phòng tỉnh; ban lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh, các phòng chuyên môn của Sở Y tế, lãnh đạo 9 TTYT huyện, thị xã, thành phố, cơ quan truyền thông, cùng với sự tham gia hưởng ứng của các học sinh, cán bộ viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

 

   Nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trong những năm qua, ngành y tế Thừa Thiên Huế, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và sự phối hợp của các Sở ban ngành liên quan và các đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn, đã đạt được nhiều thành quả trong hoạt động y tế, là một trong những tỉnh đi đầu toàn quốc trong công tác khống chế dịch bệnh. Điển hình là phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với sự vào cuộc của toàn Đảng, toàn dân đã nêu cao tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch bệnh, cách ly điều trị, giám sát dịch tễ chặt chẽ và không để dịch bệnh lây lan tại cộng đồng. Cụ thể trong những năm qua đã không để xảy ra dịch sốt xuất huyết. Dịch Tay - Chân - Miệng được khống chế có hiệu quả. Các ca cúm A (H5H1)/Cúm A (H1N1) đều được phát hiện sớm từ ca bệnh đầu tiên và dập tắt kịp thời. Dịch tả không xảy ra trong hơn 10 năm trở lại đây. Sở Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện trường Đại học Y Dược, Bệnh viện ngành Giao thông, Bệnh viện Quân đội 268 .v..v... theo dõi phát hiện sớm, chỉ đạo xử lý ổ dịch kịp thời. Sự phối hợp với ngành Giáo dục, Quân Y tỉnh đội, Bộ đội Biên phòng hàng năm được củng cố và làm tốt hơn những năm trước. Phong trào diệt bọ gậy trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên cũng không ngừng được quan tâm đẩy mạnh. Các cấp chính quyền địa phương đã vào cuộc, hàng năm tổ chức nhiều chiến dịch vệ sinh môi trường, thau vét bọ gậy và càng ngày càng trở thành thói quen tốt trong nhân dân. Các Sở ban ngành cấp Tỉnh cũng luôn quan tâm giúp đỡ, hiện nay toàn tỉnh đã trang bị 100% máy phun hóa chất cho các Trạm y tế, đồn Biên phòng để chủ động trong công tác phòng chống dịch

   

Tiết mục văn nghệ của TTYT huyện A Lưới

   Phát động phong trào hưởng ứng Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các ban, ngành, đoàn thể, người dân, học sinh ở huyện A Lưới và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế về phòng chống dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa, hô hấp trong đó chú trọng đến việc thường xuyên rửa tay với xà phòng, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo quản và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - TUV, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc buổi lễ

  Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - TUV, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế chỉ đạo các đơn vị y tế với chức năng nhiệm vụ của mình, tích cực triển khai các công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, có nhiều biện pháp, giải pháp thực hiện tốt sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, của UBND tỉnh, tăng cường các hoạt động về vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, bệnh Tay chân miệng, Sốt xuất huyết. Thường xuyên tổ chức triển khai công tác kiểm tra, giám sát đôn đốc nhắc nhở nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh, công tác phòng bệnh. Lãnh đạo Sở cũng kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư nâng cao trách nhiệm, ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chủ động tổ chức công tác vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch, hướng dẫn cho mọi người nâng cao kiến thức vệ sinh phòng bệnh, tập trung vào các chủ đề cụ thể, thiết thực mà Bộ Y tế đã chỉ đạo, Đề án tổ chức Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”,  thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và "Nói không với túi ni lông sử dụng một lần" trong từng đơn vị, từng địa phương. Bên cạnh đó, các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền thanh và truyền hình của tỉnh và khu vực cần nỗ lực đưa tin, cổ vũ, động viên phong trào và thường xuyên nêu gương điển hình người tốt việc tốt trong thực hiện các hoạt động “Vệ sinh yêu nước” đồng thời cũng phải phản ánh những tồn tại, yếu kém nhằm tổ chức rút kinh nghiệm và khắc phục sửa chữa kịp thời.

   Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, viên chức và đoàn viên thanh niên các ban ngành đồng loạt tổ chức hoạt động tham gia diễu hành để tuyên truyền, vận động người dân thường thực hiện tốt các công tác giữ gìn vệ sinh cá nhân và các thông điệp phòng chống dịch bệnh.

   Một số hình ảnh của buổi lễ:

Đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Phó chủ tịch UBND huyện A Lưới phát biểu hưởng ứng lễ phát động

Đồng chí Hồ Văn Tưn - Phó chủ tịch UBND thị trấn A Lưới phát biểu cam kết

 

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem theo ngày