Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.415.728
Truy cập hiện tại 2.220
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị giao ban khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2020
Lượt đọc 4342Ngày cập nhật 23/07/2020

   Chiều 23-7-2020, Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Lãnh đạo bệnh viện Trung Ương Huế, bệnh viện Đại học Y Dược Huế; bệnh viện Quân y 268; đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh; trưởng phó phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố; trưởng phó phòng chức năng của các Bệnh viện Bộ ngành, các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế và các phòng khám tư nhân có tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn.

 

    Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Y tế Thùa Thiên Huế vừa phải đảm bảo công tác khám chữa bệnh thường xuyên, vừa đảm nhiệm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nên nhiều đơn vị phải đối mặt rất nhiều khó khăn. Theo báo cáo của Phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế về hoạt động khám chữa bệnh chung trong quí I/2020: tổng số khám chữa bệnh đạt 1.134.510 lượt (giảm 21,54% so với cùng kỳ năm 2019: 1.445.943 lượt); tổng số lượt điều trị nội trú 149.121 lượt giảm so với cùng kỳ 2019 (giảm 0,57%- 149,971), các đơn vị trực thuộc Sở Y tế giảm 23,12% (2019: 43.970); ngày điều trị bình quân: 6,81 (giảm so với cùng kỳ 2019: 8,06 ngày); công tác chuyển tuyến quí II/2020 của tất cả các cơ sở khám chữa bệnh tuyến TTYT huyện/thị xã/thành phố là 9,6%: giảm 3,1% so với quí I/2020 - 12,7%; tăng 0,9% so với cùng kỳ quí II/2019 - 8,7%. Nhìn chung tại các cơ sở khám chữa bệnh số liệu hoạt động giảm thấp so với cùng kỳ, tuy nhiên các đơn vị đã có những điều chỉnh cơ bản phù hợp với những qui định mới trong công tác khám chữa bệnh.

    Hội nghị đã nghe những ý kiến thảo luận của các đơn vị về những vấn đề vướng mắc và các giải pháp khắc phục những khó khăn trong hoạt động khám chữa bệnh.

Ths.Bs Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

   Kết luận tại hội nghị giao ban, Ths.Bs Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự nỗ lực của ngành y tế trong công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời lưu ý để giải quyết các khó khăn trong hoạt động khám chữa bệnh thì cần căn cứ đặc điểm, tình hình của từng đơn vị để xây dựng giải pháp tăng nguồn thu, tiết kiệm chi, chủ động trong công tác tìm nguồn bệnh nhân hợp pháp để tăng thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Chú ý phát triển dịch vụ kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện đúng theo quy chế chuyên môn, quy trình khám chữa bệnh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến, phát triển theo hướng dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Tiếp tục rà soát đánh giá các tiêu chí bệnh viện và lập kế hoạch từng bước đẩy mạnh triển khai áp dụng các kỹ thuật mới, phương pháp mới và áp dụng kết quả nghiên cứu khoa học trong hoạt động bệnh viện và các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

   Song song với công tác khám chữa bệnh, các đơn vị y tế cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, bệnh Sốt xuất huyết, bạch hầu, sởi, tay chân miệng; giám sát chặt chẽ diễn biến và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh xảy ra trong cộng đồng, không để trường hợp tử vong xảy ra trên địa bàn./.

   Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Hoàng Trọng Chính - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem theo ngày