Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.407.984
Truy cập hiện tại 281
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bộ Y tế kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thừa Thiên Huế
Lượt đọc 5676Ngày cập nhật 04/08/2020

   Ngày 04-8-2020, Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS.BS Đỗ Thái Hùng - Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị y tế, khu cách ly trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thành phần đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn và đại diện Bệnh viện Trung Ương Huế. Phía Sở Y tế Thừa Thiên Huế có DSCKI Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện phòng Nghiệp vụ Y và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

   Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 4/8/2020 trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp dương tính với Covd-19, đã thực hiện xét nghiệm 21.156 mẫu và đã có kết quả 14.732 mẫu, tất cả đều âm tính. Công tác phòng chống dịch tiếp tục được triển khai với phương châm “ 4 tại chỗ” với tinh thần “chống dịch như chống giặc” tranh thủ thời gian để truy vết phát hiện và xử lý triệt để các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.

   Tại Bệnh viện Lao - bệnh Phổi và khu cách ly T3 của Thừa Thiên Huế, đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra thực địa toàn bộ qui trình phòng chống dịch ở khu cách ly và nghe báo cáo công tác phòng chống dịch, cũng như các khó khăn, vướng mắc của các đơn vị.

TS.BS Đỗ Thái Hùng - Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang phát biểu ý kiến chỉ đạo

   Kết luận tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo Sở Y tế và các thành viên, TS.BS Đỗ Thái Hùng - Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang đánh giá cao những nỗ lực của những đơn vị tiếp nhận các trường hợp cách ly đã chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch với sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở Y tế, đảm bảo thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời ghi nhận các đơn vị đã xây dựng các phương án triển khai theo các tình huống dịch bệnh; tổ chức phân loại bệnh nhân và đảm bảo phân luồng cách ly bệnh nhân một chiều, bố trí các vùng đệm an toàn; đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch; tại các khu cách ly đã thực hiện tốt công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh trên loa, đài và đảm bảo hệ thống wifi hoạt động tốt nhằm phục vụ đời sống tinh thần cho các trường hợp đang được cách ly...Tuy nhiên, TS.BS Đỗ Thái Hùng lưu ý cần phải giám sát chặt hơn nữa trong công tác phòng chống sốt xuất huyết khi mùa mưa sắp đến, tránh “dịch chồng dịch”; tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các biện pháp xử lý môi trường và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho nhân viên y tế./.

   Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra Bộ Y tế:

Đoàn kiểm tra Bộ Y tế tại Bệnh viện Lao - bệnh Phổi

Đoàn kiểm tra Bộ Y tế tại khu cách ly T3, Thành phố Huế

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem theo ngày