Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.415.735
Truy cập hiện tại 2.223
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lượt đọc 5012Ngày cập nhật 05/08/2020

  Sáng 05-8-2020, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Q. Bộ trưởng Bộ y tế chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 63 Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Bệnh viện/ Viện trực thuộc Bộ. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, DS.CKI Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cùng các đơn vị liên quan.

 

  DS.CKI Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các đơn vị y tế tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

 Tại cuộc họp, Sở Y tế và lãnh đạo các Bệnh viện, Viện đã báo cáo công tác triển khai các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, cùng các định hướng, giải pháp của ngành y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch với các nội dung: công tác thu dung, quản lý điều trị Covid-19; công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện và công tác xét nghiệm, cũng như các khó khăn, vướng mắc xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế.

   Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Q. Bộ trưởng Bộ y tế cho biết trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với tâm dịch lần này được xác định tại 3 bệnh viện của Đà Nẵng đã đặt ra những thách thức lớn cho ngành y tế trong thời gian tới. Đồng thời, để chuẩn bị mọi phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh, không để bị động, Bộ trưởng lưu ý với các đơn vị phải rà soát kỹ tất cả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế. Đồng thời lập kế hoạch chuẩn bị nguồn nhân lực và cơ sở vật chất nhằm chủ động ứng phó trong tình huống dịch bệnh lan rộng. Bên cạnh đó phải rà soát lại năng lực xét nghiệm tại các cơ sở y tế và tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho các cán bộ y tế; chú trọng hơn nữa việc kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các khoa điều trị các bệnh nhân có bệnh nền phòng lây nhiễm chéo; tăng cường công tác truyền thông về việc hạn chế tập trung đông người, hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện, sử dụng ứng dụng Bluezon, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch./.

 

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem theo ngày