Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.415.602
Truy cập hiện tại 2.190
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổng kết Hoạt động Đề án phát triển y tế biển đảo tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016-2020.
Lượt đọc 2783Ngày cập nhật 30/12/2020

 Căn cứ Công văn số 7804/BYT ngày 3 tháng 11 năm 2014 của Bộ Y tế về việc Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020”

  Căn cứ Kế hoạch số 18/KH-UB ngày 3 tháng 2 năm 2015 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai Đề án phát triển Y tế biển đảo tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020.

 

Với mục tiêu “Đảm bảo cho người dân sinh sống và làm việc ở khu vực vùng biển, đảo được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế cho nhu cầu dự phòng, khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Chiến lược biển Việt Nam”

Sau 5 năm nỗ lực của Ban chỉ đạo Quốc gia, các Bộ ngành liên quan, các Địa phương vùng biển, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế. Triển khai, thực hiện Đề án, và bước đầu thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ông Hoàng Văn Đức Giám đốc - Trung kâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã tóm tắt các hoạt động của đề án triển khai tại tỉnh nhà trong giai đoạn 2016-2020, cũng như công tác phối hợp và thống nhất với các địa phương thực hiện chương trình để có được kết quả như hôm nay.

Đại diện Khoa Bệnh nghề nghiệp Ông Hà Văn Hoàng đã báo cáo tổng kết đề án phát triển y tế biển đảo giai đoạn 2016-2020 với những số liệu cụ thể cũng như những thuận lợi và khó khăn những nổ lực của các đơn vị phối hợp đã tạo điều kiện để đề án có được kết quả mà bà con ngư dân ghi nhận.

Ông Đặng Văn Tuấn phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang trình bày tham luận về công tác phối hợp chọn xã triển khai chương trình-các kinh nghiệm khi thực hiện để đạt hiệu quả cao. Báo cáo tham luận của UBND xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc về Công tác tổ chức chọn đối tượng lao động ngư nghiệp để thực hiện chương trình phải tùy thuộc vào thời điểm và tập quán của ngư dân. Ông Phạm Văn Lợi - Trưởng Trạm tế Thị Trấn Lăng Cô trình bày hiệu quả của đề án trong việc nâng cao sức khỏe cho lao động ngư nghiệp.

Phát biểu kết luận Hội nghị Ông Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả thực hiện chương trình tại Thừa Thiên Huế, sau 5 năm triển khai các hoạt động, chương trình đã hình thành và nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho ngư dân đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội tại địa phương. Một số định hướng phát triển chương trình trong thời gian tới cũng được Lãnh đạo Sở đề cập và hội nghị ghi nhận.

Ông Nguyễn Lê Tâm - phó Giám đốcTrung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiếp thu tất cả các nội dung hội nghị cám ơn Lãnh đạo Sở và các đơn vị cùng thực hiện chương trình, các UBND và Trạm Y tế các xã được chọn triển khai đề án đã đồng hành tạo điều kiện để chương trình bước đầu có được nhiều kết quả tốt.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT

Ks. Phan Trung Ngọc - Khoa Bệnh nghề nghiệp thông qua chương trình Hội nghị

Ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật phát biểu Khai mạc Hội nghị

Ông Hà Văn Hoàng - phó Khoa BNN trình bày báo cáo tổng kết

Ông Đặng Văn Tuấn- PGĐ Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, trình bày tham luận

Ông Phan Hoài Nam - PCT UBND xã Vinh Mỹ huyện Phú Lộc trình bày tham luận

Ông Trần Văn Khởi- Trưởng Khoa BNN trình bày định hướng trong thời gian tới của chương trình YTBĐ

Ông Hoàng Hữu Nam - phó Giám đốc Sở Y tế Kết luận tại Hội nghị

Ông Nguyễn Lê Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh cám ơn và bế mạc Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tin bài, ảnh: Ths. Hà Văn Hoàng - Ks.Phan Trung Ngoc Khoa Bệnh nghề nghiệp- TTKSBT
Các tin khác
Xem theo ngày