Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.415.781
Truy cập hiện tại 34
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội nghị triển khai công tác Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng, chống bệnh nghề nghiệp năm 2021
Lượt đọc 1786Ngày cập nhật 17/03/2021

       Thực hiện Kế hoạch số 220/KH-UB ngày 09 tháng 10 năm 2020 của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về Kế hoạch Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng, chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020-2030 tỉnh Thừa Thiên Huế. Kế hoạch hoạt động về Công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp năm 2021. Ngày 16 tháng 3 năm 2021 tại Phú Bài, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy tổ chức Hội nghị triển khai công tác Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng, chống bệnh nghề nghiệp năm 2021. Đông đủ các cán bộ chuyên trách về y tế lao động của 9 huyện, thị xã và thành phố Huế đã đến dự.

 

      Phát biểu khai mạc Hội nghị Ths.BS.CKII. Nguyễn Văn Vỹ Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy nhấn mạnh “ Hội nghị triển khai công tác Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng, chống bệnh nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức tại Hương Thủy là cách phối hợp chặt chẽ giữa tuyến tỉnh và tuyến huyện. Nếu công tác này được thực hiện tốt chúng ta sẽ đồng bộ hóa một số chương trình cũng như lồng ghép các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe người lao động, nâng cao sức khỏe tại nơi làm việc và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh”

      Với mục tiêu “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người lao động, khuyến khích lối sống, dinh dưỡng lành mạnh tại nơi làm việc, phòng, chống bệnh, tật và bệnh nghề nghiệp cho người lao động, bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực. Bác sỹ CK II Trần Văn Khởi, Ths. Hà Văn Hoàng trong ban chủ nhiệm Khoa Bệnh nghề nghiệp đã hướng dẫn xây dựng kế hoạch theo các nội dung cụ thể như:

     Từng bước xây dựng và hoàn thành cơ sở dữ liệu quan trắc môi trường lao động, bệnh nghề nghiệp tỉnh và kết nối với hệ thống dữ liệu quốc gia.

     Quản lý cơ sở lao động có yếu tố có hại gây bệnh nghề nghiệp, Kiểm tra công tác quan trắc môi trường lao động, lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động không có hợp đồng lao động vào hoạt động chăm sóc sức khỏe ban  đầu tại y tế cơ sở. Quản lý sức khỏe người lao động tại các cơ sở lao động có nguy cơ mắc bệnh nghề.

    Một số đại biểu dự hội nghị đã đóng góp ý kiến như; phải phối hợp của các cấp, các ngành, giữa các cơ quan có liên quan, các tổ chức chính trị, xã hội, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp … để tăng thêm phần hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người  lao động...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:

 

Ths. Bs CK II Nguyễn Văn Vỹ - GĐ Trung Tâm Y tế thị xã Hương Thủy phát biểu tại Hội Nghị

BS CK II Trần Văn Khởi - Trưởng Khoa BNN trình bày Báo cáo công tác chăm sóc

sức khỏe người lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015-2020

Ths Hà Văn Hoàng - Trình bày Kế hoạch Công tác chăm sóc sức khỏe,

phòng chống bệnh nghề nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030

BsCKII Trần Văn Khởi, Cn Phan Trung Ngọc- Khoa Bệnh nghề nghiệp - TTKSBT
Các tin khác
Xem theo ngày