Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.415.329
Truy cập hiện tại 2.122
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế giám sát tiêm vaccine COVID-19 tại huyện Phú Lộc, huyện Nam Đông
Lượt đọc 2804Ngày cập nhật 22/04/2021

         Thực hiện Quyết định số 844/QĐ-UBND ngày 16/4/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho lực lượng viên chức, nhân viên y tế. Ngày 22-4-2021 Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, huyện Nam Đông triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho viên chức, nhân viên y tế trong đơn vị. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã giám sát công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại đơn vị.

  Công tác chuẩn bị trước, trong khi tiêm tại các đơn vị được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm.

    Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

      Trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 7 ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; sau ít nhất 4 tuần các cán bộ, nhân viên y tế sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ hai.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Tin, ảnh: Lê Văn Sanh- KPCBTN
Các tin khác
Xem theo ngày