Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.415.294
Truy cập hiện tại 2.103
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Kết quả tẩy giun cho học sinh tiểu học năm 2021 tỉnh Thừa Thiên Huế
Lượt đọc 1731Ngày cập nhật 09/06/2021

      Thực hiện công văn số 194/VSR-KST về việc triển khai tẩy giun cho học sinh tiểu học đợt 1 năm 2021 của Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương ngày 16/3/2021 và công văn số 785/KSBT về việc triển khai tẩy giun cho học sinh tiểu học năm 2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 20/4/2021. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với các Trung tâm Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức chiến dịch uống thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học tại 242 điểm trường tiểu học thuộc 145 xã, phường thị trấn của 9 huyện, thị xã, thành phố với 98.274 học sinh, tỷ lệ học sinh uống thuốc trong đợt đạt 98,98 %.

 

 

        Được sự hỗ trợ của tổ chức y tế thế giới (WHO), viện Sốt rét - Ký sinh trùng - côn trùng Trung ương và viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn, các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai thực hiện với chiến dịch truyền thông giáo dục phòng chống giun sán, tẩy giun hàng loạt cho đối tượng học sinh tiểu học, mục tiêu làm giảm tỉ lệ và cường độ nhiễm giun, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học đường. Trong quá trình thực hiện chiến dịch có sự phối hợp tốt của ngành y tế và ngành giáo dục với sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền ở các cơ sở nên triển khai có hiệu quả cả về chất lượng lẫn số lượng. Công tác truyền thông về phòng chống các bệnh giun sán, đặc biệt giun truyền qua đất (truyền thông qua loa phát thanh xã phường 239 lượt, băng rôn treo tại các trạm trường 81, tờ rơi áp phích 1050, truyền thông trực tiếp 159 buổi...) đã giúp phụ huynh và các em hiểu được tác hại của giun sán đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

       Trong chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học đợt 1 năm 2021, số trường tiểu học thực hiện đạt 100% trên 100% xã, phường, thị trấn của 9 huyện, thị xã, thành phố, số học sinh được uống thuốc đạt 98,98%. Với kết quả trên cho thấy việc tẩy giun hàng loạt định kỳ đã đạt hiểu quả tốt. Điều này góp phần không nhỏ vào việc nâng cao sức khỏe cho các cháu học sinh tiểu học hiện nay.

Một số hình ảnh hoạt động tại các trường tiểu học:

Cán bộ y tế hướng dẫn cho các em học sinh uống thuốc tẩy giun tại trường tiểu học Hồng Trung huyện A Lưới

Cán bộ y tế hướng dẫn cho các em học sinh uống thuốc tẩy giun tại trường tiểu học Thị trấn Khe Tre huyện Nam Đông

Các em học sinh đang uống thuốc tẩy giun tại trường tiểu học Phú Hòa

Truyền thông tẩy giun tại các trường tiểu học ở huyện Nam Đông

 

 

Ths. Lê Thị Phương Nhi - TTKSBT tỉnh TT Huế
Các tin khác
Xem theo ngày