Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.193.485
Truy cập hiện tại 1.184
Tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Salavan và tỉnh Sêkông - CHDCND Lào.
Lượt đọc 1628Ngày cập nhật 17/06/2021

        Ngày 17-6-2021, Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Bình –Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu đã đến trao quà cho tỉnh Salavan và Sêkông, đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A lưới, đồng chí Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế và các Sở, ban ngành liên quan. Về phía tỉnh Salavan có đồng chí Somchay Ounchith- Phó Tỉnh trưởng phụ trách VHXH, đồng chí Bounhieng Bounchith - Chủ tịch Mặt trận xây dựng nước Lào, Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Sêkông.

 

       Theo thông báo của Bộ Y tế Lào, số ca nhiễm tại Lào trong vòng 10 ngày qua có chiều hướng giảm, tuy nhiên đáng lưu ý một số ca mắc mới. Trong ngày 16/6/2021 có 8 ca dương tính mới. Về tình hình người Việt tại Lào nhiễm Covid - 19, trong thời gian qua là 71 ca, chữa khỏi 69 ca, tử vong 1ca và đang điều trị 1. Tính đến ngày 16/6/2021, Lào đã tiêm vắc xin mũi 1 là  717.648 người, tiêm mũi 2 là 404.408 người,

       Đối với hai tỉnh giáp biên giới, Salavan có 13 ca nhiễm đã điều trị khỏi; Sê Kong có 01 ca nhiễm đã điều trị khỏi. Cả hai tỉnh đều đã qua 40 ngày không có ca nhiễm.

 

      Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng hai tỉnh bạn đã có những thành quả trong công tác phòng chống dịch, mong hai nước cùng nhau làm tốt công tác phòng chống dịch, cảm ơn hai tỉnh đã phối hợp chặt chẽ kiểm soát biên giới hai nước, sự nỗ lực của hai nước sẽ giúp sớm kiểm soát được dịch Covid-19,  đồng thời thắt chặt tình hữu nghị của hai nước anh em Việt–Lào.

      Đoàn công tác đã trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch, với tổng trị giá là 800 triệu đồng (trong đó tỉnh Salavan 500 triệu và Sêkông là 300 triệu đồng)

     Thay mặt cho hai tỉnh Salavan và Sêkông, đồng chí Somchay Ounchith gởi lời cám ơn đoàn công tác của  tỉnh Thừa Thiên Huế đã giúp đỡ hỗ trợ và chia sẻ  khó khăn với hai tỉnh, mong rằng hai nước cùng nhau thắt chặt biên giới, kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời tăng cường truyền thông  để người dân cùng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Chú trọng đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các tỉnh biên giới phòng chống dịch nhằm khống chế  và dập tắt dịch sớm./.

 

Trà My - Quang Trung - TTKSBT
Các tin khác
Xem theo ngày