Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.415.167
Truy cập hiện tại 2.074
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tập huấn công tác quản lý, điều trị, sàng lọc bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng
Lượt đọc 3471Ngày cập nhật 21/06/2021

      Triển khai hoạt động chương trình phòng chống bệnh tăng huyết áp năm 2021 đã được Sở Y tế phê duyệt. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phú Lộc, A Lưới và các Trạm y tế tổ chức tập huấn về công tác quản lý, điều trị, sàng lọc bệnh tăng huyết áp cho người độ tuổi ≥ 40 tuổi.

 

     Từ ngày 17/6 đến 21/6/2021 tại Trạm y tế xã Lộc Bình, Giang Hải, Lộc An huyện Phú Lộc và Trạm y tế xã A Ngo huyện A Lưới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ trạm y tế và các cộng tác viên y tế thôn bản về bệnh Tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ tim mạch.

    Nội dung chương trình tập huấn: nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh tăng huyết áp cho các cán bộ y tế. Tập huấn cho đội ngũ cộng tác viên y tế thôn bản về công tác hỗ trợ quản lý, điều trị, sàng lọc bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng. Hướng dẫn thực hành đo huyết áp, các bước đánh giá các yếu tố nguy cơ tim mạch cho các cộng tác viên y tế.

     Sau các buổi tập huấn, Khoa PCBKLN và các Trạm y tế sẽ triển khai sàng lọc bệnh tăng huyết áp cho người dân trên 40 tuổi tại cộng đồng.

      Trong đợt triển khai này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  tiến hành triển khai tập huấn khám sàng lọc cho 10 xã /phường, thị trấn của các huyện Phong Điền, Phú Lộc và huyện A Lưới.

Một số hình ảnh các lớp tập huấn:

Lớp tập huấn cán bộ y tế và cộng tác viên y tế xã A Ngo

Lớp tập huấn cho cán bộ y tế và cộng tác viên xã Lộc Bình

 

Lớp tập huấn cán bộ y tế và cộng tác viên y tế xã Lộc An

 

Các cộng tác viên y tế thực hành đo huyết áp

 

Lớp tập huấn cho cán bộ y tế và cộng tác viên xã Giang Hải

Thu Hằng, Lê Văn Hoàn, Liên Nhi- Khoa PCBKLN - Trung tâm KSBT
Các tin khác
Xem theo ngày