Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.605.683
Truy cập hiện tại 466
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế A Lưới chuẩn bị phòng chống, ứng phó cơn bão số 4
Lượt đọc 1797Ngày cập nhật 27/09/2022

     Thực hiện công văn số: 3490/SYT-VP ngày 26/09/2022 về việc chủ động phòng chống bão NORU của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Thực hiện các công điện khẩn của UBND Tỉnh, của UBND huyện A Lưới. Trung tâm Y tế A Lưới đã khẩn trương triển khai công tác phòng chống, ứng phó cơn bão số 4.

  Ngay từ khi mới nhận được thông tin cơn bão số 4, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão, thiên tai thảm họa Trung tâm Y tế A Lưới đã triển khai họp khẩn, chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực hỗ trợ cho tuyến cơ sở, nhân lực cấp cứu tại viện và xử lý môi trường sau mưa bão. Chuẩn bị đầy đủ thuốc men, trang thiết bị, hấp sấy dụng cụ, phương tiện sẵn sàng phục vụ cấp cứu bệnh nhân tại TTYT, trạm y tế xã/thị trấn và đặc biệt cho 6 xã dễ bị chia cắt như: Hồng Thủy, Đông Sơn, Hồng Hạ, Hương Nguyên, A Roàng và Hồng Bắc. Phối hợp với căn tin bệnh viện dự trữ thức ăn cho bệnh nhân điều trị nội trú và cán bộ trực trong thời gian mưa bão. Chặt tỉa cây cối có nguy cơ đổ gãy gần các khu nhà của TTYT và TYT. Chuẩn bị sẵn sàng xăng xe, máy nổ, đèn pin, đèn sạc điện, dự trữ nước…. Xây dựng sẵn sàng phương án vận chuyển bệnh nhân từ trạm y tế lên TTYT và từ TTYT đến bệnh viện tuyến trên. Nắm số lượng sản phụ dự kiến sinh trong tháng 9 và đầu tháng 10 để di dời đến nơi an toàn gần cơ sở y tế.

  Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão TTYT cũng đã có công văn, thông báo khẩn cấp đến các khoa phòng và trạm y tế về công tác chủ động phòng chống, ứng phó cơn bão số 4.

  Cũng sáng nay, Ban PCBL cũng đã đi kiểm tra các trạm y tế xã về công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4, qua kiểm tra, UBND xã cũng đã chỉ đạo rất quyết liệt, trạm y tế phối hợp tốt với chính quyền địa phương, tiếp nhận các văn bản, thông tin chỉ đạo của TTYT để thực hiện khẩn trương cho công tác phòng chống ứng phó với bão.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị phòng chống, ứng phó cơn bão số 4:

BCĐ phòng chống bão lụt tổ chức họp khẩn

Chặt tỉa cây cành đảm bảo an toàn

Kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão lụt tại trạm y tế Hồng Thủy

CN Hồ Thị Huệ - TTYT A Lưới
Các tin khác
Xem theo ngày