Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.605.937
Truy cập hiện tại 528
Chung nhan Tin Nhiem Mang
CDC tỉnh tổ chức Đoàn giám sát hỗ trợ hoạt động tiêm chủng thường xuyên tại các trạm Y tế ở huyện Nam Đông
Lượt đọc 1634Ngày cập nhật 27/09/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, nhằm tăng cường an toàn, chất lượng tiêm chủng. Ngày 26-9-2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tổ chức Đoàn giám sát hỗ trợ hoạt động tiêm chủng thường xuyên hàng tháng tại các trạm Y tế xã Thượng lộ, Hương Sơn ở huyện Nam Đông.

Đoàn giám sát của CDC đã giám sát, hỗ trợ cho các cán bộ ở trạm Y tế xã phụ trách tiêm chủng thường xuyên một số nội dung như: Công tác tổ chức buổi tiêm chủng, bố trí phòng tiêm hợp lý, bảo quản vắc xin trong quá trình tiêm chủng, theo dõi 30 phút sau tiêm,…nhằm đóng góp ý kiến giải quyết những tồn tại, vướng mắc còn thiếu sót của từng xã, để buổi tiêm chủng thường xuyên hang tháng đạt được kết quả tốt hơn.

Mặt khác, Đoàn đã lắng nghe ý kiến đề xuất của các đơn vị và nhắc nhở các đơn vị luôn thực hiện đúng quy trình tiêm chủng đã hướng dẫn, cập nhật số liệu báo cáo gửi về CDC tỉnh để tổng hợp báo cáo cho Sở Y tế và quốc gia.

Qua giám sát, các điểm tiêm chủng ở huyện Nam Đông đã triển khai buổi tiêm chủng đảm bảo đúng nguyên tắc, an toàn tiêm chủng theo quy định như: khám sàng lọc và chỉ định tiêm chủng; Tư vấn tiểm chủng (thông báo vắc-xin trẻ được tiêm chủng trong lần này để phòng bệnh gì; Hướng dẫn theo dõi 30 phút và theo dõi trẻ sau tiêm chủng,..); Thực hiện tiêm chủng (kiểm tra vắc-xin, dung môi, pha hồi vắc-xin, các thao tác tiêm, uống vắc-xin,..) và Công tác thống kê báo cáo. Kết quả tại các điểm tiêm chủng an toàn, chưa xuất hiện trường hợp nào có sốc phản vệ hay phản ứng nặng sau tiêm./.

Một số hình ảnh tại các điểm tiêm chủng ở huyện Nam Đông

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra bảo quản vắc xin tại TYT Thượng Lộ - Nam Đông

Hoạt động tiêm chủng mở rộng tại TYT Hương Sơn – Nam Đông

Tin, ảnh: Đoàn Chí Hiền, Nguyễn Thị Vân – TTKSBT
Các tin khác
Xem theo ngày