Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.778.264
Truy cập hiện tại 1.453

Chung nhan Tin Nhiem Mang

“TIẾP TỤC ĐẢM BẢO AN TOÀN, AN NINH THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI”
Lượt đọc 1198Ngày cập nhật 23/04/2024

     Đó là chủ đề của Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024  được Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế phát động từ ngày 15/4 - 15/5/2024 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Thừa Thiên Huế vào ngày 17/4/2024.

 

     Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, giúp  con người được tồn tại, có sức khỏe để học tập, lao động, phát triển giống nòi, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không an toàn sẽ không có giá trị dinh dưỡng mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh tật cho con người.

     Theo báo cáo của cơ quan chức năng công tác đảm bảo VSATTP các năm qua có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, do tác động của đời sống kinh tế có nhiều thay đổi, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm ngày càng tăng, do lợi nhuận trong kinh doanh, do công tác quản lý nên thực trạng VSATTP hiện nay vẫn còn tồn tại các vấn đề như: Tình trạng sử dụng thuốc kích thích, thuốc tăng trưởng không thuyên giảm; Thực phẩm nhập lậu, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc vẫn còn tồn tại; Sử dụng hóa chất trong chế biến nông thủy hải sản; Cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo yêu cầu về vệ sinh; Nhận thức về ATVSTP một số bộ phận còn hạn chế; Công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên, còn hạn chế…

     Chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Việc đảm bảo chất lượng VSATTP có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân. ATVSTP ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực cho xã hội, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia. Các cá nhân, hộ gia đình, các tổ chức kinh doanh thực phẩm cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, tích cực, chủ động giữ gìn VSATTP nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội.

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO ATTP THÁNG HÀNH  ĐỘNG NĂM 2024

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP 2024

2. Tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.

3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP;

5. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất ATTP áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực;

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

8. Để đảm bảo ATTP hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, ATTP là trách nhiệm của mỗi người.

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.

 

 

 

 

Chí Hùng (Tổng hợp)
Các tin khác
Xem theo ngày