Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.787.030
Truy cập hiện tại 462

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trạm Y tế Lộc Tiến, Trạm Y tế Lăng Cô huyện Phú Lộc thực hiện tốt hoạt động xây dựng môi trường không thuốc lá
Lượt đọc 695Ngày cập nhật 10/06/2024

Xây dựng môi trường y tế không khói thuốc lá không chỉ giảm bớt nguy cơ về bệnh tật, mà còn là biện pháp hữu hiệu tạo môi trường khám chữa bệnh trong lành, an toàn cho cán bộ y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và sự hài lòng của người bệnh.

Thuốc lá là nguyên nhân của bệnh tật, là yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe con người, Trạm Y tế xã Lộc Tiến, Trạm Y tế thị trấn Lăng Cô đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực để xây dựng môi trường y tế không khói thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Và đó cũng là việc thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Y tế về xây dựng môi trường y tế không khói thuốc, 100% cơ sở y tế từ tuyến tỉnh đến cấp xã, phường thị trấn.

Kết quả giám sát về phòng chống tác hại thuốc lá tại Trạm Y tế xã Lộc Tiến, Trạm Y tế thị trấn Lăng Cô đã đạt 100/100 điểm, đã tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, phối hợp với văn hóa thông tin xã tuyên truyền 30 lần trên loa phát thanh xã, thị trấn trong tháng 5 hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024; thường xuyên tư vấn về tác hại thuốc lá, thuốc lá thụ động cho bà mẹ mang thai, tư vấn cai thuốc lá cho người hút thuốc lá. Tại các dãy hành lang, nơi tiếp đón người bệnh, ngoài biển cấm hút thuốc lá còn được treo áp phích, pano cảnh báo tác hại của thuốc lá tới sức khỏe của con người. Đồng thời, mỗi cán bộ y tế là tuyên truyền viên phòng, chống tác hại của thuốc lá, kịp thời nhắc nhở người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân khi phát hiện hút thuốc lá.

Hình ảnh giám sát PCTH thuốc lá tại TYT xã Lộc Tiến và TYT thị trấn Lăng Cô

Thời gian qua các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá ngày càng được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Nhiều cơ quan, đơn vị đã đưa nội dung của phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị; kiện toàn và phân công trách của ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của đơn vị, đưa tiêu chí không hút thuốc tại nơi làm việc làm tiêu chí thi đua khen thưởng của công chức, viên chức, người lao động và treo biển cấm hút thuốc tại cơ quan, đơn vị, tổ chức lễ ký cam kết thực hiện xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, kiểm tra, giám sát hành vi hút thuốc lá trong cơ quan đơn vị. Đó là những việc làm kịp thời để xây dựng môi trường không thuốc lá, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Ths Nguyễn Văn Cương - Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem theo ngày