Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.778.264
Truy cập hiện tại 1.399

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập thể dục buổi tối có tác dụng tốt nhất để giảm lượng đường trong máu
Lượt đọc 797Ngày cập nhật 15/06/2024

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng mọi hoạt động đều làm giảm lượng đường trong máu và thời điểm tốt nhất để tập thể dục là bất cứ khi nào bạn có thể. 

Những người thực hiện phần lớn hoạt động thể chất vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn những người tập thể dục sớm hơn trong ngày. Sự cải thiện, mặc dù đáng chú ý, là nhỏ. Theo các chuyên gia thời gian tốt nhất trong ngày để tập thể dục là bất cứ khi nào bạn có thể sắp xếp nó phù hợp với thời gian biểu của mình.

Tập thể dục buổi tối có tác dụng tốt nhất để giảm lượng đường trong máu - nguồn internet

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Béo phì, đối với những người thừa cân hoặc béo phì, hoạt động thể chất vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối là cách tốt nhất để giảm lượng đường trong máu hàng ngày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất vừa phải đến nặng giúp cải thiện lượng đường trong máu đối với những người trưởng thành có nguy cơ cao bị kháng insulin (thường là tiền đái tháo đường hoặc đái tháo đường tuýp 2), nghiên cứu mới này bổ sung thêm bằng chứng ngày càng tăng rằng những lợi ích lớn nhất có thể đến khi tập thể dục nhiều hơn vào cuối ngày.

Ths Nguyễn Văn Cương - Khoa TTGDSK (Tổng hợp)
Các tin khác
Xem theo ngày