Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.037.976
Truy cập hiện tại 1.292
Ngày thế giới phòng chống sốt rét năm 2021: Đạt được mục tiêu không có sốt rét
Lượt đọc 770Ngày cập nhật 19/04/2021

     Năm nay, WHO và các đối tác sẽ đánh dấu Ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4 bằng cách kỷ niệm những thành tựu mà các quốc gia đang tiến tới - và đạt được - loại trừ bệnh sốt rét. Họ cung cấp nguồn cảm hứng cho tất cả các quốc gia đang làm việc để ngăn chặn căn bệnh chết người này và cải thiện sức khỏe và sinh kế của người dân của họ.

 

     Vào ngày 21 tháng 4, WHO sẽ công bố một báo cáo mới nêu bật những thành công và bài học kinh nghiệm trong nhóm các quốc gia loại trừ bệnh sốt rét “E-2020”. Bất chấp những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra, một số quốc gia này báo cáo không có trường hợp mắc bệnh sốt rét bản địa nào vào năm 2020, trong khi những quốc gia khác đã đạt được những tiến bộ ấn tượng trong hành trình trở thành không còn bệnh sốt rét.

     Trước mối đe dọa kép về kháng thuốc sốt rét và COVID-19, các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong mở rộng cũng đã đạt được những bước tiến lớn để hướng tới mục tiêu loại trừ chung vào năm 2030. Tại 6 quốc gia thuộc tiểu vùng này, số ca sốt rét được báo cáo giảm 97% từ năm 2000 đến năm 2020. Các ca tử vong do sốt rét đã giảm hơn 99% trong cùng thời gian.

     Trước Ngày thế giới phòng chống sốt rét, các nhà lãnh đạo quốc gia, nhân viên y tế tuyến đầu và các đối tác toàn cầu sẽ cùng nhau tham gia một diễn đàn ảo để chia sẻ kinh nghiệm và phản ánh về những nỗ lực đạt được mục tiêu không còn bệnh sốt rét. Sự kiện này sẽ được đồng tổ chức bởi WHO và Tổ chức Đối tác RBM nhằm chấm dứt bệnh sốt rét vào ngày 21 tháng 4.

 

Ths Nguyễn Văn Cương - Khoa TTGDSK (theo WHO)
Các tin khác
Xem theo ngày