Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.193.696
Truy cập hiện tại 1.221
WHO: Hướng dẫn tạm thời về Sử dụng hợp lý phương tiện bảo hộ cá nhân để phòng, chống COVID-19 và những lưu ý khi xảy ra thiếu hụt nghiêm trọng
Lượt đọc 1170Ngày cập nhật 09/06/2021

     WHO khuyến nghị: áp dụng các biện pháp phòng ngừa tiếp xúc và giọt bắn trong quá trình chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ, có thể và xác định mắc COVID-19. Ngoài ra, có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa đường không khí trong các thủ thuật tạo khí dung.

     WHO không khuyến nghị: tái sử dụng PPE (mặc đồ PPE đã qua sử dụng mà không khử nhiễm/tái xử lý), sử dụng găng tay ở những nơi không cần thiết, đeo khẩu trang y tế thay khẩu trang respirator, hoặc sử dụng khẩu trang không dùng cho y tế thay cho khẩu trang y tế hoặc khẩu trang respirator. 

Các biện pháp trong thời gian thiếu hụt PPE:             

    Trong trường hợp thiếu hụt nguồn cung PPE (phương tiện bảo hộ cá nhân) dự báo sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn và bền vững các dịch vụ y tế, phải tối ưu hóa việc sử dụng PPE trong các cơ sở y tế nơi chăm sóc bệnh nhân COVID-19:

     Tối ưu hóa việc sử dụng PPE thông qua lập kế hoạch chăm sóc; kết hợp các hoạt động và sử dụng các biện pháp thay thế gặp trực tiếp để duy trì chất lượng chăm sóc.

     Sử dụng các sản phẩm PPE theo nguy cơ lây truyền; Các biện pháp phòng ngừa chuẩn và dựa trên lây truyền cần được áp dụng phù hợp khi chăm sóc bệnh nhân.

     Mở rộng tính khả dụng của PPE bằng cách đánh giá các sản phẩm PPE theo tiêu chuẩn quốc tế tương đương về mặt chức năng.

Các biện pháp tạm thời trong giai đoạn thiếu hụt trầm trọng: 

     Trong tình huống thiếu PPE trầm trọng hoặc dự kiến sẽ thiếu hàng và khi đã tối ưu hóa việc sử dụng PPE sẵn có, cần xem xét các biện pháp nhất thời hoặc kết hợp để tối đa hóa việc sử dụng nguồn cung sẵn có:

     Kéo dài thời gian sử dụng PPE (sử dụng các mặt hàng PPE lâu hơn bình thường hoặc sử dụng cho nhiều bệnh nhân)

     Tái xử lý PPE (sử dụng PPE đã mặc sau khi tiến hành khử nhiễm hoặc tái xử lý)

     Các sản phẩm PPE thay thế (sử dụng các sản phẩm không chuẩn hóa hoặc sản phẩm được biến đổi công năng thành PPE). 

     Các nước trên khắp thế giới đã nỗ lực tăng quy mô sản xuất và cải thiện cơ chế phân phối trong chuỗi cung ứng PPE toàn cầu kể từ khi bắt đầu tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng thiếu PPE trên toàn cầu ảnh hưởng đến sự an toàn của nhân viên y tế và tính bền vững của các dịch vụ y tế thiết yếu.

     Hướng dẫn này dành cho các cơ quan y tế công cộng và các tổ chức tham gia vào các quyết định liên quan đến việc sử dụng và ưu tiên PPE cho nhân viên y tế, chẳng hạn như các đầu mối Phòng chống Nhiễm khuẩn, An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp, các nhà quản lý y tế và các cá nhân chịu trách nhiệm điều hành việc phân phối và quản lý PPE.

     Các chiến lược sử dụng PPE có thành công hay không phụ thuộc vào nguồn nhân lực, việc đào tạo, kiểm soát trong quá trình với sự hỗ trợ về mặt thể chế và các biện pháp an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, và đánh giá nhất quán về sự an toàn của các cơ sở y tế. Cần có các biện pháp kiểm soát hành chính và môi trường/kỹ thuật kèm theo nhằm giảm nguy cơ lây truyền SARS-CoV-2 trong các cơ sở y tế, cũng như hướng dẫn cụ thể đối với từng môi trường, điều kiện được mô tả chi tiết trong các tài liệu kỹ thuật khác của WHO.

     Tài liệu này đưa ra lời khuyên đối với việc sử dụng PPE trong bối cảnh COVID-19 và bổ sung cho các tài liệu kỹ thuật khác về lựa chọn và mua sắm các sản phẩm PPE, bao gồm: WHO’s Technical specifications of personal protective equipment for COVID-19, WHO’s COVID-19 Essential Supplies Forecasting Tool, và đối với các sản phẩm PPE được cung cấp thông qua Hệ thống chuỗi cung ứng UN COVID-19 (CSCS) Cổng cung ứng. 

      Hướng dẫn này được WHO ban hành ngày 23 tháng 12 năm 2020. WHO tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình, nếu có bất kỳ thay đổi nào có thể cập nhật hướng dẫn tạm thời này. Nếu không, hướng dẫn tạm thời này sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày xuất bản. Để cập nhật file Hướng dẫn đầy đủ, kính mời quý đồng nghiệp quan tâm tải file đính kèm. Xin cám ơn.

 

Tập tin đính kèm:
Ths Nguyễn Văn Cương - Khoa TTGDSK (Tổng hợp)
Các tin khác
Xem theo ngày