Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.686.814
Truy cập hiện tại 608

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Báo cáo Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới - Nêu bật nỗ lực thúc đẩy và đảm bảo thực phẩm an toàn cho tất cả mọi người
Lượt đọc 2052Ngày cập nhật 08/09/2021

     Ngày 7 tháng 9 năm 2021, WHO và FAO đã cùng nhau công bố báo cáo Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới hàng năm nêu bật khoảng 300 sự kiện khác nhau được tổ chức trên khắp thế giới nhân Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới (7 tháng 6 năm 2021). Lễ kỷ niệm đã được tổ chức tại 90 quốc gia bởi các tổ chức quốc tế, chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, học giả và cá nhân.

 

     Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới lần thứ ba là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của sự hợp tác toàn cầu để thúc đẩy công việc về an toàn thực phẩm. Lễ kỷ niệm năm nay chủ yếu được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19, nhưng chúng đã khơi dậy sự sáng tạo và kết nối. Báo cáo tóm tắt giới thiệu sơ lược về hội thảo trên web, video, họp báo, đưa tin trên phương tiện truyền thông, các cuộc thi, các bài đăng trên mạng xã hội và các chiến dịch có sự tham gia của hàng triệu người trên khắp thế giới vào tháng 5 và tháng 6 năm 2021 với chủ đề 'Thực phẩm an toàn ngay bây giờ cho ngày mai khỏe mạnh '.

      Trong một bài báo tập trung vào các khu vực Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á và Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Á cũng như Cận Đông và Bắc Phi, báo cáo nêu chi tiết về cách thức mà mọi người đang quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Nó giới thiệu một loạt các bên liên quan đã được triệu tập để chứng minh những thành tựu của họ, thảo luận về các ưu tiên và lập kế hoạch làm thế nào để vượt qua những thách thức trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

     Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới đã được Liên hợp quốc tổ chức hàng năm từ năm 2019. Ngày này nhằm thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng cho hành động giúp ngăn ngừa, phát hiện và quản lý các nguy cơ từ thực phẩm, góp phần vào an ninh lương thực, sức khỏe con người, thịnh vượng kinh tế, nông nghiệp, tiếp cận thị trường, du lịch và phát triển bền vững. Thông qua Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới, WHO làm việc để lồng ghép an toàn thực phẩm trong chương trình nghị sự công cộng và giảm gánh nặng của các bệnh do thực phẩm trên toàn cầu. Những nỗ lực không ngừng nhằm ưu tiên an toàn thực phẩm trên toàn cầu là rất quan trọng để đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thưởng thức thực phẩm an toàn.

 

Ths Nguyễn Văn Cương - Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem theo ngày