Tìm kiếm tin tức
 TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.028.260
Truy cập hiện tại 2.517
Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn tập Phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)
Lượt đọc 3531Ngày cập nhật 06/02/2020

   Ngày 06-02-2020, Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn tập phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến theo dõi, giám sát cuộc diễn tập cùng với sự tham dự của Ban lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các ban, ngành liên quan của tỉnh, lãnh đạo huyện Phú Vang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các trưởng, phó các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo các cơ sở khám chữa bệnh tuyến Trung Ương, Bộ, ngành và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế trên địa bàn tỉnh cùng với các đội đáp ứng nhanh của tỉnh, huyện.

 

   Tình huống giả định là bệnh viện tiếp nhận 01 trường hợp đi xuất khẩu lao động Trung Quốc vừa trở về nhà từ ngày XX/01/2020 với biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi. Nhận được cuộc gọi của người dân từ đường dây nóng của TTYT huyện Phú Vang. Sau khi nhận tin báo, lãnh đạo đơn vị kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh đến nhà bệnh nhân để khám sàng lọc và đưa bệnh nhân đến khu cách ly để hội chẩn. Nhận định đây là trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, vì vậy Hội đồng chuyên môn bệnh viện quyết định xử trí cấp cứu, làm các xét nghiệm và chuyển tuyến đến bệnh viện Trung Ương Huế để điều trị, đồng thời tổ chức xử lý môi trường xung quanh nhà bệnh nhân, truyền thông tư vấn cho người dân  và phối hợp với Trạm Y tế để giám sát toàn bộ gia đình bệnh nhân trong vòng 14 ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu khai mạc, chỉ đạo cuộc diễn tập phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

   Tham gia diễn tập là đông đảo đội ngũ các nhân viên y tế thuộc nhiều khoa bệnh như cấp cứu, khoa xét nghiệm, đội dự phòng, …và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện. Kíp trực của các khoa đã diễn tập thực hiện các bước tiệt khuẩn, tiệt trùng, thăm khám lâm sàng, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Trung Ương Huế điều trị.

   Thông qua diễn tập, đội đáp ứng nhanh, các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Phú Vang chủ động, sẵn sàng tinh thần, kỹ năng y khoa và phát huy kỹ năng điều hành, hiệu quả sự phối hợp khi ứng phó với dịch bệnh, cụ thể khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV tại địa bàn.

   Kết thúc buổi diễn tập, Ban lãnh đạo Sở Y tế do Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì họp rút kinh nghiệm từ cuộc diễn tập phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) với TTYT huyện Phú Vang và các đơn vị y tế trực thuộc. Từ những phương án chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nCoV dựa vào tình hình, đặc điểm cụ thể của từng địa phương (yếu tố dịch tễ và chuyên môn kỹ thuật y tế), lãnh đạo các đơn vị đã đưa ra các ý kiến thảo luận những khó khăn, vướng mắc và có các giải pháp kịp thời, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nCoV.

Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì họp rút kinh nghiệm từ cuộc diễn tập phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) 

   Kết luận tại cuộc họp, Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế đã nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, tinh thần làm việc khẩn trương của tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức của TTYT huyện Phú Vang với cuộc diễn tập Phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) thành công tốt đẹp, và đề nghị Phòng Tổ chức Sở Y tế tham mưu Lãnh đạo Sở khen thưởng tập thể đơn vị Phú Vang. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng ngay phương án, đưa ra các tình huống phòng chống dịch cụ thể cho đơn vị của mình từ kinh nghiệm cuộc diễn tập của TTYT huyện Phú Vang. Với công tác chỉ đạo điều hành phải rà soát lại Ban chỉ đạo của tuyến huyện, xã với phân công nhiệm vụ cụ thể; phân công cơ chế trực ngoại tuyến 24/24, đội xử lý dịch, đội phản ứng nhanh phải lập nhóm Zalo riêng để đảm bảo nhận lệnh kịp thời khi có tình huống xảy ra.

   Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập:

 

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày