Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.362.979
Truy cập hiện tại 341

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác quản lý, điều trị, khám phát hiện, theo dõi, tư vấn bệnh tăng huyết áp cho người dân tại các Trạm Y tế.
Lượt đọc 3725Ngày cập nhật 16/09/2022

Thực hiện công văn số 936/KSBT – PCBKLN-DD ngày 31/8/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành kiểm tra, giám sát hỗ trợ, hoạt động chương trình phòng chống bệnh tăng huyết áp năm 2022 tại 25 Trạm y tế xã, phường, thị trấn.

 

          Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế tiến hành kiểm tra, giám sát hỗ trợ đợt II, công tác quản lý, điều trị bệnh nhân Tăng huyết áp tại các trạm y tế đã được tổ chức khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp cho đối tượng có nguy cơ cao qua các năm với các nội dung sau:

            1. Có danh sách quản lý, theo dõi điều trị bệnh nhân Tăng huyết áp được quản lý tại Trạm Y tế, số bệnh nhân mới phát hiện qua phần mềm Báo cáo bệnh không lây nhiễm đã  được Viện Pasteur Nha Trang cung cấp.

            2. Công tác khám và cấp thuốc điều trị bệnh nhân Tăng huyết áp trên địa bàn.

            3. Công tác truyền thông và tư vấn điều trị, luyện tập và dinh dưỡng cho các đối tượng bệnh nhân THA.

            4. Báo cáo hoạt động quản lý, điều trị, theo dõi, tư vấn bệnh nhân THA từ tháng 1 đến tháng 7/2022.

           Qua thực tế kiểm tra giám sát một số xã cho thấy các xã đã thực hiện khám điều trị bệnh THA tại trạm tuy nhiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế phải có đủ 3 nhóm thuốc điều trị tại trạm thì chỉ mới có được 2 nhóm, chủ yếu là nhóm chẹn kênh can xi và ức chế men chuyển. Về công tác quản lý, mới quản lý được những bệnh nhân tới trạm nhận thuốc, còn những bệnh nhân tự điều trị hoặc khám điều trị dịch vụ thì hầu như chưa quản lý được. Công tác báo cáo hoạt động trên phần mềm bệnh không lây nhiễm có những trạm thực hiện tốt, có một số trạm chưa thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ. Qua đợt giám sát hỗ trợ này các trạm sẽ được các cán bộ khoa PCBKLN hướng dẫn cụ thể hơn để thực hiện báo cáo công tác quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường qua phần mềm.   

            Cùng phối hợp với giám sát bệnh không lây nhiễm, bộ phận Dinh dưỡng đồng thời kiểm tra giám sát hoạt động phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống vitamin A liều cao. Kết quả giám sát cho thấy các trạm thực hiện đạt yêu cầu của chương trình đề ra.

Một số hình ảnh đợt kiểm tra, giám sát:

Kiểm tra, giám sát tại trạm y tế Phong Xuân

Kiểm tra, giám sát tại trạm y tế Phong Chương

Kiểm tra, giám sát tại trạm y tế Phong Bình

Kiểm tra, giám sát tại trạm y tế TT Phong Điền

Kiểm tra, giám sát tại trạm y tế Điền Hương

Kiểm tra, giám sát tại trạm y tế Thượng Long

Hướng dẫn sử dung phần mềm báo cáo

Phác đồ điều trị THA tại trạm y tế

 

 

Nguyễn Thị Thu Hằng, Lê Văn Hoàn, Lê Thị Sông Hương- Khoa PCBKLN-DD
Các tin khác
Xem tin theo ngày