Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.622.787
Truy cập hiện tại 860
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Những lợi ích từ tiêm phòng vắc xin COVID-19 nhắc lại ( mũi 3, mũi 4)
Lượt đọc 647Ngày cập nhật 12/07/2022

    Khoa học và thực tế đã chứng minh, một trong những biện pháp vô cùng quan trọng để phòng chống dịch Covid-19 đó là tiêm vắc xin. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Nhờ có vắc xin phòng Covid-19 được triển khai tiêm rộng rãi cho toàn bộ người dân nên thế giới và Việt Nam mới khống chế được dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

 

             Vắc xin phòng Covid-19 giúp cơ thể giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh, nếu có lây nhiễm thì sẽ giảm nguy cơ tiến triển nặng và tử vong.

            Tuy nhiên, miễn dịch sau tiêm chủng hoặc sau mắc Covid-19 là miễn dịch không bền vững, người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã mắc COVID-19 sau khoảng 3 tháng thì miễn dịch phòng bệnh bắt đầu giảm sút nên sẽ có nguy cơ mắc COVID-19 trở lại, đặc biệt Covid-19 luôn xuất hiện các biến chủng mới. Tiêm mũi nhắc lại sẽ giúp nâng cao hệ thống miễn dịch phòng bệnh của cơ thể. Nếu nhiều người dân không tiêm mũi nhắc lại thì dịch bệnh COVID-19 hoàn toàn có thể bùng phát trở lại. Vì vậy, cần tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe về lợi ích tiêm chủng, người dân cần hiểu lợi ích của tiêm vắc xin phòng Covid-19, khi đã tới thời hạn tiêm mũi 3, mũi 4 mọi người cần phải đến các điểm tiêm để được tiêm chủng.

            Hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế đang khẩn trương rà soát, tập trung Tiêm chủng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên (tiêm vét mũi 2, liều bổ sung và nhắc lại); tiêm chủng trẻ em từ 12-17 tuổi (tiêm vét mũi 2) và tiêm chủng cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi (tiếp tục tiêm chủng mũi 1 và tiêm mũi 2) có đủ điều kiện tiêm đến tiêm tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

            Đối với mũi nhắc lại lần 2: Tỉnh đang triển khai tiêm, ưu tiên tiêm trước cho đối tượng: người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp. Tùy số lượng vắc xin được cung ứng sẽ tiếp tục triển khai tới nhân dân.

            Loại vắc xin sử dụng gồm: vắc-xin mRNA (vắc-xin do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất)...

            Khoảng cách tiêm mũi 4: Sau mũi 3 từ 4 tháng. Người đã mắc COVID-19 thì hoãn tiêm sau mắc 3 tháng.

            Có thể nói, vắc xin phòng COVID-19 chính là chìa khóa quan trọng nhất trong phòng, chống dịch và là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

            Do đó, mỗi chúng ta hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, hãy đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi đến lượt theo hướng dẫn của ngành y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng!

 

 

Ths Nguyễn Văn Cương - Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày