Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trường THPT Hương Thủy
Lượt đọc 18301Ngày cập nhật 26/01/2016

 

Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2016, Trường THPT Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối 10 của trường.

Tới dự buổi truyền thông có các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo là giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng bác sĩ Trương Phước Thanh Khuê- Trưởng khoa VTN/TN ở trung tâm Chăm sóc SKSS và sự có mặt của 550 em học sinh tham gia tuyên truyền về SKSS VTN.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, giúp trang bị cho các em học sinh sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần là hết sức cần thiết. Qua tuyên truyền, các em sẽ phân biệt được các vấn đề cơ bản trong sức khỏe sinh sản như tình yêu, tình bạn, giới tính, tác hại của mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên…Hoạt động tuyên truyền còn được diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng bằng những câu hỏi, câu trả lời hồn nhiên và ngây thơ của các em đặt ra trong buổi truyền thông về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bác sĩ Trương Phước Thanh Khuê giải thích một cách dễ hiểu và đầy đủ các thắc mắc. Thông qua những buổi sinh hoạt như thế này, học sinh đã nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và đã mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này.

Do đó, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, để thực hiện tốt công tác tuyên truyền chăm sóc SKSS vị thành niên, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Khoa VTN/TN
Các tin khác
Xem tin theo ngày