bottom
Dịch vụ
Liên kết website
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám sức khỏe cho phụ nữ vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển
Lượt đọc 8116Ngày cập nhật 16/08/2018

   Thực hiện kế hoạch số 551/KH-KSBT về khám phụ khoa, sàng lọc viêm nhiễm đường sinh sản, ung thư sinh dục cho phụ nữ nằm trong độ tuổi sinh đẻ, tiền mãn kinh, mãn kinh. Sáng ngày 14/08/2018, đoàn cán bộ khoa SKSS phối hợp với một số khoa phòng khác thuộc Trung tâm KSBT tỉnh đã tổ chức hoạt động khám , điều trị phụ khoa và tư vấn tầm soát ung thư cổ tử cung- vú tại xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc.

 

    Tại buổi khám, đoàn đã khám phụ khoa được hơn 60 khách hàng, 31 khách hàng được xét nghiệm khí hư phát hiện viêm nhiễm, 34 khách hàng được tư vấn và sàng lọc ung thư sinh dục, 12 khách hàng được điều trị viêm nhiễm đường sinh sản.

    Đây là hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại cộng đồng, nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng ven biển trên địa bàn tỉnh có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, người dân còn được truyền thông, tư vấn và hướng dẫn cách phát hiện các bất thường ở tuyến vú, nhằm nâng cao nhận thức đúng đắn của cộng đồng về bệnh ung thư để từng bước cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư sinh dục. Đoàn sẽ tiếp tục khám tại các xã của các huyện A Lưới, Nam Đông, Quảng Điền, Phong Điền.

Một số hình ảnh của hoạt động.

 
Khoa SKSS
Các tin khác
Xem tin theo ngày