bottom
Dịch vụ
Liên kết website
Tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét, test chẩn đoán nhanh cho cán bộ y tế huyện A Lưới
Lượt đọc 4105Ngày cập nhật 18/08/2023

         Trong 03 ngày từ 16/8/2023 – 18/8/2023  tại TTYT huyện A Lưới, Khoa XN- CĐHA-TDCN , Trung tâm KSBT đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét và test chẩn đoán nhanh cho 22 cán bộ phụ trách điểm kính hiển vi tuyến huyện, xã thuộc huyện A Lưới.

 

 

   Mục đích của khóa tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng thực hành về xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét và test chẩn đoán nhanh, thực hiện chức năng nhiệm vụ của một phụ trách điểm kính; Thực hiện được các kỹ thuật lấy máu, kéo lam, nhuộm lam, soi lam theo đúng quy trình; Bảo quản sử dụng thành thạo kính hiển vi, ghi kết quả, sổ sách báo cáo; Thực hành soi bộ lam mẫu ký sinh trùng sốt rét. Tại lớp tập huấn, giảng viên và học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận về các phương pháp chẩn đoán, điều trị cũng như những bài học kinh nghiệm trong quá trình xử lý các ca bệnh sốt rét tại các tuyến y tế cơ sở.

   Kết thúc đợt tập huấn này, các học viên được cung cấp những kiến thức mới cũng như thực hành về xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét, chẩn đoán nhanh, nâng cao chất lượng phát hiện, chẩn đoán, điều trị sốt rét nhằm góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

     

 

     

     

 

CN Hoàng Thị Thu Thương Khoa XN- CĐHA-TDCN
Các tin khác
Xem tin theo ngày