bottom
Dịch vụ
Liên kết website
Khoa phòng, chống bệnh không lây nhiễm- dinh dưỡng tiến hành điều tra đánh giá thực trạng sử dụng muối và gia vị mặn bổ sung I ốt tại 2 xã huyện Nam Đông.
Lượt đọc 1986Ngày cập nhật 08/11/2022

Thực hiện kế hoạch phòng chống các bệnh rối loạn do thiếu muôi I ốt, Khoa phòng chống bệnh không lây nhiễm- dinh dưỡng (KPCBKLN-DD)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc đánh giá thực trạng sử dụng muối và gia vị mặn bổ sung I ốt toàn quốc năm 2022. Ngày 07- 08 tháng 11 năm 2022. KPCBKLN-DD đã thực hiện việc đánh giá sử dụng muối và gia vị mặn tại xã Thượng Lộ, Thượng Nhật huyện Nam Đông.

Khoa phòng chống bệnh không lây nhiễm, dinh dưỡng đã phối hợp cán bộ trạm y tế xã Thượng Lộ và Thượng Nhật chọn ngẫu nhiên mỗi xã tiến hành điều tra 20 phụ nữ 18 đến 49 tuổi, phỏng vấn bằng bộ câu hỏi điều tra KAP phòng chống các rối loạn thiếu I ốt, thu thập mẫu muối sử dụng tại hộ gia đình để định lượng I ốt trong muối ăn, tiến hành đánh giá và trả lời kết quả về việc sử dụng, bảo quản muối và gia vị mặn, đồng thời hướng dẫn đến các người dân, hộ gia đình tham gia các biện pháp phòng chống do thiếu muối I ốt.

Trước đó theo kế hoạch đề ra Khoa PCBKLN-DD đã tiến hành điều tra tại các xã thuộc huyện A Lưới, Quảng Điền. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện tại các huyện còn lại trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Một số hình ảnh điều tra:

 

Nguyễn Thị Thu Hằng, Lê Văn Hoàn, Nguyễn Ngọc Duy, Nguyễn Văn Nhân- KPCBKLN-DD
Các tin khác
Xem tin theo ngày