bottom
Dịch vụ
Liên kết website
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ Công an huyện, xã và thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lộc
Lượt đọc 2259Ngày cập nhật 31/10/2020

      Ngày 30/10/2020, tại TTYT huyện Phú Lộc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc tổ chức lớp tập huấn về phòng, chống tác hại thuốc, phổ biến Luật và các văn bản liên quan về Phòng chống tác hại thuốc lá cho Công an huyện, xã và thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lộc nhằm nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc lá và đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

      Tham dự tập huấn có 40 cán bộ công an huyện, xã và thị trấn huyện Phú Lộc. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Ths.Bs Trần Bá Thanh – Trưởng khoa SKMT-YTTH và Ths Nguyễn Văn Cương – Phó khoa SKMT-YTTH trình bày một số nội dung cơ bản về tình hình sử dụng thuốc lá; tác hại của việc sử dụng thuốc lá đến sức khỏe con người, kinh tế và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc lá và hướng dẫn thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc tại cộng đồng. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được phổ biến thêm về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại thuốc lá. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi các vấn đề liên quan đến việc sử dụng thuốc lá, các biện pháp tuyên truyền phù hợp để tuyên truyền đến các em học sinh trong nhà trường và giúp người hút thuốc lá tại địa phương hạn chế hoặc bỏ sử dụng thuốc lá.

     Qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; Quyền và nghĩa vụ của công dân, những hành vi bị cấm trong Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích việc xây dựng môi trường không có khói thuốc. Từ đó, các học viên sẽ đưa ra những giải pháp, hình thức tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá phù hợp tại địa phương.

      Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

      Hình ảnh cán bộ công an huyện, xã, thị trấn tại huyện Phú Lộc tham dự lớp tập huấn

      ThS. Nguyễn Văn Cương - Phó khoa SKMT-YTTH trình bày tại lớp tập huấn.

      ThS. Hồ Thị Thanh Hiếu - Phó khoa SKMT-YTTH trình bày tại lớp tập huấn.

ThS. Bs. Trần Bá Thanh, Khoa SKMT-YTTH, TTKSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày