bottom
Dịch vụ
Liên kết website
Giám sát thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Cổ phần Phát triển Thuỷ sản Huế
Lượt đọc 8950Ngày cập nhật 27/05/2021

     Ngày 25 tháng 5 năm 2021, tại Công ty Cổ phần Phát triển thuỷ sản Huế đoàn Giám sát Phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu Công nghiệp của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã đến giám sát, hướng dẫn thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

 

     Khái quát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Bs.CK II Trần Văn Khởi - Trưởng khoa Bệnh nghề nghiệp nhấn mạnh “ Đợt dịch Covid-19 lần này là đợt dịch lần thứ tư bùng phát tại nước ta, biến chủng mới có mức độ lây lan rất nhanh trong cộng đồng, trong các khu Công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh và các cơ sở sản xuất tại Thành phố Đà Nẵng, do đó một số khu Công nghiệp ở các tỉnh nêu trên phải tạm thời đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Vì vậy việc giám sát hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo mục tiêu kép vừa thúc đẩy tình hình sản xuất kinh doanh vừa phòng, chống dịch là rất cần thiết”

Bs.CK II Trần Văn Khởi - Trưởng khoa Bệnh nghề nghiệp, Khái quát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh

     Báo cáo công tác phòng chống dịch tại đơn vị Ông Lê Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công ty cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, công đã thực hiện tốt Quyết định số 127/QĐ-BCĐ ngày 30/7/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế như: Kích hoạt trở lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đội phản ứng nhanh. Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày ngày 27 tháng 5 năm 2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia như: phun khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà máy, yêu cầu công nhân đeo khẩu trang từ nơi ở đến nơi làm việc và trong suốt quá trình làm việc cho đến khi hoàn thành công việc và trở về nhà. Tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng công nhân trước khi vào xưởng sản xuất; khuyến cáo công nhân không tổ chức, tham gia các hoạt động, các địa điểm tập trung người, khai báo y tế đầy đủ. Tổ chức giãn giờ ăn, chia nhỏ số lượng công nhân trong mỗi khung giờ, cách ly tạm thời các tài xế đến giao nhận hàng hoá..., đến thời điểm này Công ty vẫn ổn định tình hình sản xuất và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Giám sát đo thân nhiệt, quét mã QR cho công nhân, khách hàng khi vào công ty

     Giám sát, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu Công nghiệp là vai trò then chốt trong mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo hoạt động sản xuất . Sau khi thị sát thực tế tại khuông viên nhà xưởng đoàn đã đánh giá cao sự nổ lực của Công ty trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị và đề nghị khắc phục một số tiêu chí theo Quyết định 127/QĐ-BCĐ để đảm bảo an toàn cho hoạt động của đơn vị.

Khuôn viên Công ty Cổ phần phát triển Thủy sản Huế

Bs.CK II Trần Văn Khởi, Cn Phan Trung Ngọc - Khoa BNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày