bottom
Dịch vụ
Liên kết website
Tập huấn "Kỹ thuật Đặt/tháo Dụng cụ tử cung" cho cán bộ y tế của các tuyến cơ sở
Lượt đọc 3978Ngày cập nhật 29/07/2022

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế trong đó có công tác Chăm sóc Sức khỏe BMTE/SKSS. Ngày 28-29/7 Khoa Sức khỏe sinh sản - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật Đặt/ tháo Dụng cụ tử cung. Theo kế hoạch, đợt này Khoa Sức khỏe sinh sản sẽ tổ chức 4 lớp tập huấn kỹ thuật Đặt/ tháo Dụng cụ tử cung cán bộ y tế của các Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố, bệnh viện đa khoa Bình Điền, bệnh vện Giao thông vận tải.

 

Mỗi lớp diễn ra trong 2 ngày, tham dự lớp tập huấn có 25 cán bộ là Bác sĩ và nữ hộ sinh của bệnh viện đa khoa Bình Điền, bệnh viện Giao thông vận tải, các Trung tâm Y tế huyện/ thị xã/ thành phố, các Trạm Y tế trên địa bàn Tình Thừa Thiên Huế. Các học viên được giảng viên của Khoa Sức khỏe sinh sản – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cập nhật kiến thức, kỹ năng tư vấn về các biện pháp tránh thai, nguyên tắc phòng chống nhiễm khuẩn và hướng dẫn thực hành tốt kỹ thuật đặt/ tháo dụng cụ tử cung. 

Lớp học được chia nhóm, thực hành các kỹ thuật đặt và tháo dụng cụ tử cung một cách tích cực và sôi nổi. Các học viên được nâng cao kỹ năng tư vấn và các kỹ thuật  trong Chăm sóc sức khỏe sinh sản và đặc biệt là trong công tác kế hoạch hóa gia đình.

Sau khóa tập huấn, các học viên đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của Chương trình và thực hành thành thạo các kỹ năng tư vấn và cung cấp dịch vụ đặt/tháo dụng cụ tử cung, xử lý các vấn đề thường gặp sau đặt dụng cụ tử cung góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS an toàn, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế./.

Một số hình ảnh tập huấn 

Ths.Bs Hà Thị Mỹ Dung, Trưởng khoa Sức khỏe sinh sản đã trình bày các bài giảng liên quan đến Kỹ thuật Đặt/ tháo Dụng cụ tử cung

Ths. Bs. Hà Thị Mỹ Dung, trưởng khoa SKSS đang trình bày các nội dung lý thuyết về kỹ thuật đặt/ tháo dụng cụ tử cung

 

Hình ảnh: Học viên thực hành trên mô hình

 

 

Khoa SKSS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày