Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.193.272
Truy cập hiện tại 2.163
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn phần mềm báo cáo bệnh sốt rét (eCDS-MMS) cho tuyến y tế phường/xã thành phố Huế
Lượt đọc 13814Ngày cập nhật 11/11/2019

Tập huấn phần mềm (eCDS-MMS) thông tin báo cáo sốt rét cho tuyến xã/phường thành phố Huế.

 

Học viên thực hành trên máy

       Để thống nhất trong công tác báo cáo bệnh truyền nhiễm trên toàn quốc từ Trung ương đến tận xã/phường cũng như tạo điều kiện cho hoạt động phòng, chống và loại trừ sốt rét trên toàn quốc được tốt hơn. Trong thời gian hai ngày từ 04-05/10/2019, Ban Quản lý Dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin-Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lớp tập huấn phần mềm báo cáo bệnh sốt rét (eCDS-MMS) cho 27 cán bộ làm công tác thống kê báo cáo tuyến xã/phường thuộc thành phố Huế.

 

                                                                          BS.CKI Hoàng Văn Đức-Giám đốc Trung tâm KSBT phát biểu khai mạc tập huấn

       Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ Khoa Ký sinh trùng-côn trùng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giới thiệu tổng quan về tình hình loại trừ sốt rét ở Việt Nam, sự cần thiết trong việc sử dụng phần mềm eCDS-MMS, cũng như mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tịch hợp hệ thống eCDS-MMS. Các học viên được thực hành ngay trên máy tính về cách thức đăng nhập eCDS-MMS , cách thu thập thông tin báo cáo ca bệnh, điều tra ổ bệnh và nhập thông tin vào hệ thống.

       Mục đích của việc triển khai phần mềm eCDS-MMS là để tích hợp vào hệ thống báo cáo chung theo thông tư 54/2015/TT-BYT về việc báo cáo bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế và Quyết định số 741/QĐ-BYT ngày 02/3/2016 của Bộ Y tế Hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh sốt rét.

 

 

                                                                            Cán bộ Khoa KST-CT- TT KSBT truyền đạt các kiến thức cơ bản cho học viên.

 

       Qua tập huấn, các học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng thực hành ứng dụng phần mềm eCDS-MMS vào việc thống kê báo cáo vào chương trình, phòng chống sốt rét tại địa phương, sử dụng thành thạo các tính năng của phần mềm trong việc giám sát, quản lý các ca bệnh. Phần mềm eCDS-MMS được áp dụng thay cho báo cáo giấy giúp việc báo cáo nhanh, kịp thời, chính xác, thuận lợi cho công tác thống kê, phân tích dịch bệnh trên địa bàn và cập nhật thông tin dịch bệnh sốt rét một cách nhanh chóng, kịp thời.

                                                                                                                                                                                                                      Thanh Phước- Khoa KST-CT

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày