Tìm kiếm tin tức
TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
danh mục
bottom
Dịch vụ
Liên kết website
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.611.560
Truy cập hiện tại 714
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ban Giám đốc sở Y tế và các phòng chức năng thăm và làm việc tại PKĐK Điền Hải - Phong Điền.
Lượt đọc 1533Ngày cập nhật 21/09/2022

       Ngày 20.9.2022, tại Phòng Khám đa khoa (PKĐK) Điền Hải - huyện Phong điền, PGS.TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc, cùng các Phó giám đốc, các Trưởng phòng/Phó trưởng phòng và chuyên viên các phòng chức năng của sở Y tế có buổi làm việc với Ban Giám đốc TTYT huyện Phong Điền, phụ trách PKĐK Điền Hải và các bộ phận liên quan cùng với trưởng trạm y tế các xã Điền Hòa, Điền Hải và Phong Hải, để tìm hiểu, nắm bắt tình hình nhân sự, tổ chức hoạt động chuyên môn nhằm có những định hướng, chỉ đạo và tháo gỡ những khó khăn của PKĐK.

BGĐ Sở và các thành viên trong đoàn thăm và làm việc tại PKĐK Điền Hải - huyện Phong Điền.

 

       PKĐK Điền Hải là cơ sở Y tế tuyến dưới của TTYT huyện Phong Điền, trước năm 2015 đây là nơi khám chữa bệnh tin cậy của người dân các xã ven biển và đầm phá gồm các xã vùng Ngũ Điền (Điền Hải, Điền Hòa, Điền Lộc, Điền Môn, Điền Hương) và các xã lân cận như Phong Hải, Quảng Công và Quảng Ngạn. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan như cán bộ chuyên môn y tế đến tuổi nghỉ hưu, trang thiết bị thiếu thốn, cũ kỹ, tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Thời gian qua, có lúc phải ngưng hoạt động, từ tháng 10.2018 sở Y tế có Quyết định giao chỉ tiêu 12 giường bệnh cho phòng khám, Lãnh đạo TTYT huyện Phong Điền đã củng cố nhân sự, cơ sở vật chất, trang bị y tế để triển khai và thực hiện công tác khám chữa bệnh để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương, tuy nhiên nhưng vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện mới của một PKĐK theo quy định của Bộ Y tế.

       Qua ý kiến của lãnh đạo TTYT huyện Phong Điền và các cán bộ Y tế công tác lâu năm trên địa bàn vùng Ngũ Điền và các xã lân cận mong muốn, PKĐK Điền Hải cần phải được bổ sung nhân lực, đầu tư trang thiết bị, phương tiện/máy móc thiết yếu để đưa vào hoạt động, phục vụ theo mong muốn và nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt việc chăm sóc sức khỏe người dân trong mùa mưa bão, khi giao thông bị chia cắt, đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

BGĐ Sở Y tế lắng nghe ý kiến và tâm tư của lãnh đạo TTYT và các CBYT công tác lâu năm trên địa bàn vùng Ngũ Điền.

 

        Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến tham mưu từ các phòng chức năng Ban Giám đốc sở Y tế chỉ đạo TTYT huyện Phong Điền và PKĐK Điền Hải:

    - Đánh giá lại mô hình bệnh tật, xây dựng mô hình hoạt động PKĐK phải dựa trên cơ sở các bệnh thường gặp để có những định hướng, đầu tư, đào tạo đúng theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.

    - Xây dựng kế hoạch, định hướng hoạt động, đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, đảm bảo đầy đủ các vị trí công tác, chức năng nhiệm vụ của một PKĐK.

    - Phòng Tổ chức cán bộ và bộ phận Văn phòng Sở hỗ trợ TTYT Phong Điền xây dựng đề án, bảo đảm cơ sở vật chất, trang bị và các yêu cầu nhằm triển khai tốt dịch vụ BHYT của một PKĐK, đưa vào hoạt động có hiệu quả, phục vụ theo nhu cầu KCB và tạo niềm tin cho người bệnh.

    - PKĐK thực hiện nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ tuyến dưới quản lý, kiểm tra, giám sát, xử lý cas bệnh trong công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm, tiêm chủng mở rộng và một số chương trình/dự án liên quan. Luôn chủ động, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh và diễn biến thời tiết xấu xảy ra.

    - Chỉnh trang môi trường, trang trí ngoại cảnh, bố trí hợp lý các phòng làm việc và phòng bệnh tạo sự thuận tiện, thân thiện, thoáng mát, thoải mái nơi làm việc và bệnh nhân đến điều trị tại PKĐK

    - PKĐK Điền Hải phấn đấu phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ sẽ giảm gánh nặng chi phí y tế cho người dân và giảm tải cho y tế tuyến trên.

BGĐ Sở Y tế phát biểu định hướng và chỉ đạo hoạt động cho PKĐK

 

Đoàn công tác của Sở Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ và nhân viên y tế TTYT Phong Điền và PKĐK Điền Hải.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Chí Hùng (TTKSBT)
Các tin khác
Xem theo ngày